Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Ứng dụng công nghệ cao – hướng đi tất yếu của nông nghiệp BR-VT
Nhìn lại công tác quản lý đô thị ở tp. Vũng Tàu
Đa số bệnh nhân đồng tình với mức viện phí mới
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Khách sạn New Wave Vũng Tàu
Không làm chủ tốc độ - họa khôn lường
Du lịch BRVT dịp 30-4, 1-5- 2017, dự kiến sẽ tăng khách mạnh
Đường Nguyễn Hữu Cảnh - tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động
Sàn giao dịch việc lần 3 năm 2017: thiếu lao động phổ thông
Sau 3 ngày thanh tra An toàn vệ sinh lao động tại 15 doanh nghiệp
Giới thiệu BRT 
BRT đầu tư trang thiết bị cho nhu cầu số hóa truyền hình
28-11-2016 14:28

Tỉnh BR-VT nằm trong số 15 địa phương được dời thời điểm tắt sóng truyền hình analog và chuyển sang phát sóng truyền hình số từ ngày 1/7/2017. Riêng một số khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, vì chưa có trạm tiếp phát sóng truyền hình số mặt đất, nên việc phát sóng truyền hình số tiếp tục được dời sau thời điểm 1/7/2017.

Tuy nhiên, với sự quân tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với quyết tâm phải đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thông tin-tuyên truyền; cũng là để thực tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh bùng nổ thông tin, Đài PT-TH tỉnh BR-VT đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ số hóa truyền hình.

Khó khăn và thác thức lớn nhất mà Đài PT-TH tỉnh BR-VT đang đối mặt khi triển khai đề án số hóa truyền hình, là cơ sở vật chất và hầu hết các trang thiết bị sản xuất chương trình, hệ thống mạng của Đài đều xuống cấp, lạc hậu. Không chỉ lạc hậu, xuống cấp, nhiều thiết bị sản xuất chương trình cơ bản cũng thiếu thốn.

Bà Thái Trang Quỳnh Ngân, Phó phòng Sản xuất chương trình, Đài PT-TH tỉnh cho biết: “Hiện trạng thiết bị hiện nay đã cũ, không đáp ứng nhu cầu nên ở góc độ phòng, chúng tôi đã tham mưu cho lãnh đạo đài đề nghị UBND tỉnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại hơn như bộ dựng phi tuyến, hệ thống lưu trữ, phim trường, xe màu v.v... với công nghệ hiện đại theo lộ trình số hóa của ngành PT-TH, đáp ứng nhu cầu sản xuất các chương trình chất lượng cao theo tiêu chuẩn HD”.

Với thiết bị và công nghệ phát sóng cũng lạc hập, xuống cấp, nên khó khăn, đồng thời là thách thức lớn nhất của Đài PT-TH tỉnh BR-VT là phạm vi phủ sóng analog ngày càng thu hẹp, chỉ còn khoảng 20% diện tích toàn tỉnh. Nhiều khu vực tại huyện Xuyên Mộc, Tân Thành, Đất Đỏ, thậm chí tại TP. Vũng Tàu, người dân không xem được chương trình của Đài.
           
Khắc phục khó khăn, hạn chế, song song với triển khai đề án số hóa truyền hình, từ năm 2013, Đài PT-TH tỉnh BR-VT lần lượt đầu tư 3 trạm tiếp phát sóng tại huyện Châu Đức, huyện Côn Đảo và mới đây tại TP. Bà Rịa.

Ngày 10/9/2016, chương trình của Đài PT-TH tỉnh BR-VT cũng được phát thử nghiệm trên kênh tần số 33. Và như vậy, với sóng truyền hình số, phạm vi phủ sóng chương trình truyền hình BRT dần nâng lên, hơn 50% địa bàn của tỉnh. Kết quả kiểm tra thực địa của Đài cho thấy: hầu hết người dân địa bàn TP. Bà Rịa, huyện Châu Đức, huyện Côn Đảo và huyện Long Điền đều thu được tín hiệu truyền hình số với chất lượng cao, hình ảnh rõ nét.

Ông Lê Anh Thi, Trưởng phòng Kỹ thuật- Công nghệ, Đài PT-TH tỉnh BR-VT cho hay: “Để triển khai lộ trình số hóa, từ 10/9/2016, đài đã kết hợp với SDTV phủ sóng truyền hình số tại địa bàn huyện Côn Đảo, Châu Đức, Bà Rịa, Long Điền và một phần TP. Vũng Tàu, Tân Thành, Đất Đỏ. Diện tích phủ sóng nói chung còn thấp do chưa có các trạm thu phát sóng tại các vùng sâu, vùng xa, vùng lõm sóng nên chúng tôi đã kiến nghị lãnh đạo Đài đề nghị UBND tỉnh cho phép triển khai đầu tư các trạm thu phát sóng truyền hình số tại các địa phương khác, nhằm tiến tới phủ sóng toàn bộ chương trình truyền hình số trên địa bàn tỉnh”.

Được sự quan tâm, đầu tư của tỉnh, Đài PT-TH tỉnh BR-VT vừa bổ sung một số thiết bị dựng phi tuyến HD và đồ họa truyền hình HD, 3D. Đài đang tiếp tục đề nghị UBND tỉnh cho phép đầu tư thêm 4 trạm tiếp phát sóng tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng lõm sóng truyền hình.

Nâng cấp hệ thống thiết bị sản xuất chương trình, hệ thống lưu trữ, sản xuất chương trình truyền hình lưu động cũng đang được Đài triển khai khẩn trương, trên cơ sở thống nhất của UBND, các sở, ngành. Trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, UBND tỉnh sẽ có tờ trình về chủ trương triển khai dự án thiết bị số hóa truyền hình của Đài PT-TH tỉnh để HĐND tỉnh biểu quyết thông qua.

Trước mắt, từ tháng 12/2016, Đài PT-TH tỉnh sẽ thay đổi chuẩn phát sóng theo khung hình 16:9, thay cho khung hình 4:3 hiện tại, thay đổi chuẩn tín hiệu phát sóng để nâng cao chất lượng hình ảnh, phù hợp với tiêu chuẩn của các loại tivi thế hệ mới.

Song song với việc đầu tư thiết bị, nâng cao chất lượng hình ảnh, Đài PT-TH tỉnh đang triển khai đào tạo nguồn nhân lực vận hành thiết bị, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm nội dung các chương trình truyền hình; tổ chức sản xuất, hoặc phối hợp sản xuất nhiều chương trình mới, nhằm đảm bảo thời lượng chương trình tự sản xuất theo quy định của Bộ Thông tin- Truyền thông và quan trọng hơn hết là đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của tỉnh, yêu cầu thông tin, giải trí ngày càng cao của khán giả địa phương và khán giả gần xa.  
Đức Doanh
Các tin khác
 • Đài PT-TH tỉnh BR-VT quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt(01/11/2016 11:41)
 • Đài PTTH tỉnh báo cáo HĐND tỉnh về dự án thiết bị số hóa truyền hình(01/11/2016 04:50)
 • Đài PTTH tỉnh quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt(01/11/2016 04:46)
 • UBND tỉnh BR-VT đồng ý đầu tư gần 100 tỷ đồng cho thiết bị số hóa truyền hình(14/10/2016 10:36)
 • UBND tỉnh BR-VT tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Đài PT-TH tỉnh(06/10/2016 15:48)
 • Tỉnh BR-VT có 82 đài truyền thanh xã, phường, thị trấn đang hoạt động(03/10/2016 09:50)
 • “Buồn vui tuổi hạc” 4 năm đồng hành cùng người cao tuổi(30/09/2016 15:11)
 • Bà Rịa- Vũng Tàu thực hiện lộ trình số hóa truyền hình mặt đất: Lan tỏa niềm vui(16/09/2016 07:48)
 • Đoàn cơ sở Đài PT- TH tỉnh tổ chức trung thu cho trẻ em Tóc Tiên, huyện Tân Thành(15/09/2016 13:48)
 • BRT phối hợp SDTV phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2(13/09/2016 21:06)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86896641
  Đang Online: 162
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân