Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
BRVT tổ chức ra quân ATGT
Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh
Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV
Cuộc thi viết: Nơi tôi sống 
Tổng kết trao giải cuộc thi viết “Nơi tôi sống”
29-12-2011 08:20

       Chiều ngày 28/12, đài PT-TH tỉnh BR-VT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Nơi tôi sống” trên website brt.com.vn. Đến dự lễ trao giải có đại diện các cơ quan , ban ngành trong tỉnh, các đơn vị tài trợ và gần 20 tác giả có các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi.

Ông Lữ Sinh, Phó giám đốc đài PT-TH tỉnh BR-VT trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Thị Trâm
 

Được phát động từ ngày 1/6, sau 5 tháng, BTC cuộc thi đã nhận được gần 300 bài của 186  tác giả gửi dự thi. Theo đánh giá của BTC, đa số các tác giả đều phản ánh được tâm tư, tình cảm của mình đối với mảnh đất BR-VT, sự đổi thay từng ngày của quê hương trong sự phát triển chung của toàn tỉnh trong tác phẩm dự thi. Nhiều bài dự thi đã gây được xúc động với bạn đọc gần xa.

Điều này được thể hiện ở nội dung các bài dự thi thông qua những thay đổi, phát triển ở địa bàn các tác giả sinh sống được phản ánh khá rõ nét và sinh động. Địa bàn đó có thể là tỉnh BR-VT, là các huyện-thị xã-thành phố, là các xã-phường-thị trấn và cũng có khi chỉ là thôn ấp hay một xóm nhỏ. Mỗi bài dự thi thể hiện một góc nhìn chân thật, chứa đựng những cảm xúc chân thành về nơi tác giả đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành, nơi tác giả gắn bó một phần cuộc đời mình. Qua các bài dự thi, người xem có thể hình dung rõ hơn về hành trình phát triển đầy gian khó của BR-VT trong suốt 20 năm qua. Hành trình đầy gian khó, nhưng rất đỗi tự hào trước những thành quả như ngày hôm nay. Với những ngôn từ xuất phát từ tình cảm chân thực, tự nhiên không bị gò bó về câu chữ, văn phong, áp lực công việc nên mỗi bài viết như một bức tranh sinh động miêu tả phong cảnh quê hương thay da đổi thịt từng ngày qua cảm nhận của từng tác giả.

Kết quả cuộc thi, giải nhất đã thuộc về cô gái trẻ vừa tròn 20 tuổi Nguyễn Thị Trâm với tác phẩm “Đập sông Ray và những ước mơ”; 2 giải nhì thuộc về các tác giả Lê Ngọc Cẩn với tác phẩm “Giấc mơ có thật” và Mai Thị Nghĩa Lộc với “Tâm tình người con xã Láng Dài”. 3 giải 3 được lần lượt trao cho các tác giả Trần Thị Vân với tác phẩm “Khu phố Hiệp Hòa”; tác giả Lê Anh Vũ với “Châu Đức – 17 năm một chặng đường” và tác giả Nguyễn Ngọc Sáng với tác phẩm “Khi Lòng dân kết nối”.  6 giải khuyến khích cho các tác phẩm: "Xuân Sơn, nơi tôi trưởng thành", tác giả Lê Thụy Anh Thi, "Biết ơn người đi trước", tác giả Nguyễn Học Thuật, "Bà rịa, thành phố trẻ: tác giả Nguyễn văn Kỷ. " Ông Mai văn Ba- người tiếp sức cho học sinh nghèo hiếu học", tác giả Nguyễn văn Tâm, "Lộc An hôm nay", Tác giả Nguyễn Xuất Hiện, "Bà Rịa tôi nay sẵn sàang", tác giả Huỳnh Vũ Bảo

Nhân vật tiêu biểu của cuộc thi đã được trao cho Nisư Thích Nữ Tiến Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đức, TP. Vũng Tàu trong tác phẩm dự thi “Mái ấm tịnh xá Ngọc Đức – cuộc hành trình đến với trái tim” của tác giả Nguyễn văn Tâm.

 
Đại diện nhà tài trợ Prudential trao tặng quà và giấy chứng nhận cho các tác giả đoạt giải 3 tại cuộc thi

Ngoài ra, BTC cũng đã trao giải thí sinh cao tuổi nhất cho bác Nguyễn Văn Ửng, 95 tuổi; giải thí sinh nhỏ tuổi nhất được trao cho em Nguyễn Thị Ngọc Minh, 11 tuổi; giải thưởng dành cho tác giả có nhiều bài dự thi nhất thuộc về Huỳnh Vũ Bảo; giải  thưởng dành cho tác giả có bài dự thi được bạn đọc truy cập nhiều nhất được trao cho tác giả Nguyễn Thị Tuyết Vân với bài dự thi “Nơi tôi sống”; tác giả Lê Thị Huyền nhận được giải thưởng dành cho tác giả có bài dự thi được thực hiện công phu nhất.

Cũng tại lễ tổng kết, BTC đã trao giải thưởng cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc trong tháng 10 và 2 tác giả đoạt giải trong tháng 8 nhưng do bận công tác chưa lãnh giải.

Tác giả nhận giải thưởng  lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất của cuộc thi
 
 
Ni sư Thích Nữ Tiến Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đức được chọn là Nhân vật của cuộc thi

Nguyễn Quân  

Các tin khác
 • Cảm ơn Người(23/12/2011 10:45)
 • Cho tôi thêm yêu…(20/12/2011 10:44)
 • Dư âm(08/12/2011 15:30)
 • Đôi điều về " Nơi tôi sống"(06/12/2011 14:45)
 • Xin cảm ơn(30/11/2011 14:35)
 • Cuộc thi " Nơi tối sống" - Những con số(24/11/2011 11:27)
 • Tâm tình người khách phương xa(18/11/2011 10:20)
 • Thư bạn đọc(18/11/2011 10:15)
 • Thư bạn đọc(17/11/2011 16:30)
 • Nơi tôi sinh ra và lớn lên(10/11/2011 10:16)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86704539
  Đang Online: 174
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân