Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Ứng dụng công nghệ cao – hướng đi tất yếu của nông nghiệp BR-VT
Nhìn lại công tác quản lý đô thị ở tp. Vũng Tàu
Đa số bệnh nhân đồng tình với mức viện phí mới
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Khách sạn New Wave Vũng Tàu
Không làm chủ tốc độ - họa khôn lường
Du lịch BRVT dịp 30-4, 1-5- 2017, dự kiến sẽ tăng khách mạnh
Đường Nguyễn Hữu Cảnh - tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động
Sàn giao dịch việc lần 3 năm 2017: thiếu lao động phổ thông
Sau 3 ngày thanh tra An toàn vệ sinh lao động tại 15 doanh nghiệp
Biển đảo 
BRVT- đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng giao thông đường bộ
28-01-2017 23:20

Thực hiện mục tiêu “mạnh về biển, giàu từ biển”, tỉnh BRVT đã dần định hình một hệ thống thương cảng quốc gia và quốc tế ở khu vực Cái Mép – Thị Vải, phấn đấu đưa dịch vụ cảng biển trở thành xương sống của nền kinh tế. Việc mở đường- phát triển hệ thống hạ tầng giao thông nói chung và khu vực Cái Mép – Thị Vải nói riêng đã, đang tạo tiền đề để tỉnh thúc đẩy sự phát triển của hệ thống cảng ở khu vực này.

Cảng Cái Mép- Thị Vải
 


Hoạt động của hệ thống cảng Cái Mép- Thị Vải (CM-TV) đang dần khởi sắc. Nếu như năm 2012, lượng hàng hóa thông qua cảng chỉ đạt 54,4 triệu tấn thì đến năm 2016 đã tăng lên khoảng 70 triệu tấn. Góp sức vào thành quả này, phải kể đến những đóng góp của ngành giao thông khi đã nỗ lực triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối. Về vận tải đường bộ, QL51 hiện đang được mở rộng lên quy mô 6 làn xe. Các tuyến QL55, QL56 cũng đang được nâng cấp, đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải đang được thi công để phục vụ cho sự phát triển đồng bộ cảng biển, dịch vụ logistics ở BR-VT.

Ông Robert Hambleton: Tổng giám đốc cảng quốc tế Cái Mép kể: Bốn năm trước khi mà tôi đứng ở vị trí này nhìn ra, bãi container hầu như vắng ngắt. Nhưng tôi vẫn tin: Việt Nam là một đất nước tuyệt vời và có rất nhiều tiềm năng, cảng quốc tế Cái Mép có vị trí địa lý rất lý tưởng, nên chắc chắn các khách hàng đều muốn sử dụng cảng cảng quốc tế Cái Mép. Niềm tin của tôi giờ đã được minh chứng: bãi container của cảng quốc tế Cái Mép hiện gần đầy container."

Ông Nguyễn Văn Trình, Giám đốc Ban Quản lý Dự án giao thông khu vực CM-TV nhấn mạnh: "Tuyến đường liên cảng CM-TV là một tuyến đường huyết mạch, nối liền toàn bộ hệ thống cảng biển nhóm V đi trên địa bàn tỉnh BRVT. Tuyến đường này có tổng chiều dài 21,3 km, điểm đầu đặt tại cảng Cái Mép Hạ và điểm cuối được nối với KCN cảng Phước An ở tỉnh Đồng Nai. Giai đọan I đã thực hiện được 90% khối lượng."

Hiện tại, dự án đường liên cảng - tuyến đường dài 18,1 km chạy phía sau hàng rào 34 cảng biển dọc sông Thị Vải – Cái Mép đã hoàn thành các công trình cầu trên tuyến gồm: cầu Bàn Thạch, cầu Rạch Mương, cầu Vàm Gửi, đã đưa vào sử dụng từ đoạn 1 đến đoạn 6, đang triển khai thi công phần mặt đường đoạn 7, đoạn 8 và dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2017.

Anh Nguyên Công Danh, trưởng phòng KHTH, Ban Quản lý Dự án giao thông khu vực CM-TV cho biết:  Dự án đường liên cảng đoạn 7 bắt đầu từ nhà máy xi măng Holcim kết nối với KCN Mỹ Xuân. Dự án thành phần số 7 này được khởi công từ năm 2014 và hoàn thành vào năm 2016. Tuyến số 7 này giúp kết nối các KCN hai bên, giúp kết nối một nhánh đường nối ra KCN Phú Mỹ 1, giúp hoàn thiện toàn bộ mạng lưới giao thông của khu vực CM-TV và các KCN hỗ trợ hai bên. Hiện nay các đơn vị thi công đang triển khai tích cực để hòan thiện hạng mục mặt đường và dự kiến hoàn thành trong năm 2017.”

Cùng với tuyến đường cao tốc liên vùng phía Nam, đường liên cảng sẽ giảm tải cho quốc lộ 51 tạo nên trục đường liên thông nối hệ thống cảng biển nhóm 5 gồm các tỉnh BRVT, Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mà không phải đi qua quốc lộ 51 và khu trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Theo ông Vũ Ngọc Thảo, giám đốc Sở GTVT tỉnh: “Đường liên cảng cầu Phước An giai đoạn II chúng ta chưa có nguồn vốn. Nên vừa rồi Tỉnh ủy chỉ đạo ngành GTVT đề xuất phương án BOT. Vừa rồi đoàn tỉnh BRVT, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh BRVT qua làm việc với Bí thư, Chủ tịch và các ban ngành của tỉnh Đồng Nai làm việc về vấn đề này. Thế thì về chủ trương tỉnh Đồng Nai cũng đồng ý với UBND tỉnh BRVT phối hợp đưa vào phương  thức BOT. Hiện nay vẫn giao cho Sở GTVT nghiên cứu đề xuất phương án trình thường vụ của hai tỉnh.”

Đối với những dự án giao thông đối nội, ngành GTVT tỉnh ưu tiên đầu tư các dự án kết nối nội vùng phục vụ hành lang kinh tế Phú Mỹ - Cái Mép – Long Sơn – Vũng Tàu. Theo đó, Đường Phước Hòa – Cái Mép là một trong hai tuyến giao thông đối nội quan trọng nhất, kết nối giữa Quốc lộ 51 và đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cảng và các khu công nghiệp, đặc biệt là KCN Phú Mỹ 3.

Hiện tại, các gói thầu xây lắp Cầu Mỏ Nhát thuộc dự án đường Phước Hòa – Cái Mép đều đã được triển khai với giá trị nghiệm thu thanh toán đạt hơn 100 tỷ đồng. Dự kiến đến Quý II/2019 sẽ hoàn thành dự án và bàn giao đưa vào sử dụng.

Anh Hoàng Đình Luân, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 17 Thăng Long, Chỉ huy trưởng dự án cầu Mỏ Nhát cho biết: “Chúng tôi bắt đầu khởi công từ ngày 30/4/2016, gói thầu này tiến độ dự kiến là 36 tháng nhưng chúng tôi quyết tâm thực hiện hoàn thành trong vòng 24 tháng. Chúng tôi cũng đã hòan thành một số hạng mục khó khăn nhất là cọc khoan nhồi trên bờ, hiện nay sản lượng của chúng tôi đạt được khoảng 30%. Ở đây có cái thuận lợi là tất cả phương tiện máy móc đều đầy đủ, lực lượng kỹ sư và công nhân cũng đầy đủ cho nên việc hoàn thành tiến độ vượt trước 1 năm là hoàn tòan nằm trong dự kiến của chúng tôi. Hiện nay vào mùa khô chúng tôi quyết tâm đẩy nhanh sản lượng, đạt sản lượng 20- 30 tỷ/tháng".

Tuyến đường 991B, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 8/2016, với chiều dài 9,73 km, kinh phí hơn 4.000 tỷ đồng. Tuyến đường này có điểm đầu tuyến giao với đường Hội Bài - Tóc Tiên và  điểm cuối tuyến giao với đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, đi ngang qua trung tâm logistic Cái Mép Hạ.

Ông Nguyễn Văn Trình, Giám đốc Ban Quản lý Dự án giao thông khu vực Cái Mép – Thị Vải cho hay:  “Đến nay chủ đầu tư đã phối hợp với các đơn vị tư vấn lập xong toàn bộ thiết kế kỹ thuật phần đường  và phần cầu. Chúng tôi đang hoàn thiện rà soát lại trình Bộ Xây dựng, Bộ GTVT thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật này. Sau khi có thiết kế kỹ thuật và nguồn vốn của TƯ thì dự kiến quý II/2017 dự án sẽ được khởi công.”

Với sự chỉ đạo sát sao của tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành, sự vào cuộc quyết liệt của UBND huyện Tân Thành và sự đồng thuận của đa số người dân: công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án giao thông quan trọng phục vụ cảng biển đang tiến triển thuận lợi.

Ông Hồ Văn Phúc, phó chủ tịch UBND huyện Tân Thành nói: “Công tác giải phóng mặt bằng các dự án Phước Hòa- Cái Mép đã cơ bản hoàn thành, 90% người dân đã nhận tiền. Còn đường 991B thì chúng tôi đang xúc tiến trong năm nay sẽ bàn giao mặt bằng cho ngành giao thông. 

Hoàn thiên hệ thống hạ tầng giao thông, là động lực để BRVT đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, khai thác, phát huy thế mạnh từ kinh tế cảng biển đúng theo tinh thần mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh BRVT lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra là “phát triển tỉnh BRVT thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng”./.Đức Doanh
Các tin khác
 • Tết sớm nơi đảo xa(19/01/2017 10:56)
 • Thăm, chúc tết nhà giàn DK1(05/01/2017 14:53)
 • Ban hành 9 văn bản quy phạm pháp luật về quản lý biển đảo(20/12/2016 15:37)
 • Học giả quốc tế bàn về tình hình Biển Đông sau phán quyết PCA(20/12/2016 05:28)
 • Quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam(19/12/2016 06:08)
 • Tàu ngầm kilo 187 Bà Rịa - Vũng Tàu ra tới Đại Tây Dương(19/12/2016 05:25)
 • Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường 1, TP. Vũng Tàu tuyên truyền biển, đảo năm 2016(17/12/2016 13:26)
 • Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc kỉ niệm “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa”(13/12/2016 04:35)
 • Nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong người dân(09/12/2016 15:52)
 • Huyện uỷ Đất Đỏ tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2016(29/11/2016 15:34)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86896825
  Đang Online: 169
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân