Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
BRVT tổ chức ra quân ATGT
Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh
Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV
Chào xuân Quý Tỵ 2013 
Khai hội Văn hóa-Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2013
18-02-2013 04:45

Đã trở thành thông lệ, hàng năm, cứ vào ngày mùng 8 Tết cổ truyền của dân tộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lại tổ chức lễ Khai hội Văn hóa-Du lịch, quảng bá nét độc đáo về văn hóa, lịch sử và tiềm năng du lịch của vùng đất Bà Rịa-Vũng Tàu, mở đầu cho những hoạt động văn hóa, du lịch đầy sôi động trong một năm mới. Những sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quan trọng nhất của tỉnh trong năm sẽ được công bố trong đêm khai hội.

 
 
Tối 17/02, tức mùng 8 Tết cổ truyền Quý Tỵ 2013, hàng chục ngàn người dân địa phương và du khách đã đổ về khu vực Trung tâm hành chính-chính trị của tỉnh tại thành phố Bà Rịa để theo dõi lễ Khai hội Văn hóa-Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2013 với chủ đề “Khát vọng xanh”.

Tham dự buổi lễ có các ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Quang Khải, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Sanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các địa phương, các sở, ban ngành của tỉnh cùng đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.


 
Ông Trần Minh Sanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Trần Minh Sanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu khai mạc, nêu rõ mục đích, ý nghĩa của lễ khai hội cũng như quyết tâm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong việc phát triển kinh tế-xã hội nói chung và phát triển văn hóa, du lịch nói riêng trong năm Quý Tỵ 2013.

Để phát triển mạnh mẽ và nâng tầm các hoạt động văn hóa, du lịch của tỉnh, trong năm 2013, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức 7 sự kiện quan trọng, bao gồm: Khai hội Văn hóa-Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Festival Diều quốc tế lần thứ 5; Lễ hội Nghinh Ông đình thần Thắng Tam thành phố Vũng Tàu; Lễ đón nhận bằng di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia của Khu di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo; Liên hoan các cảng biển quốc tế; Hội chợ Thương mại “Kết nối thương hiệu Việt” lần II năm 2013; Các hoạt động văn hóa kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Các sự kiện này chính là điểm tựa, là cơ hội và cũng là lời mời gọi để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút mọi nguồn lực trong và ngoài nước cho sự nghệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

 
Sau nghi thức khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng xanh” với màn biểu diễn trống hội, các chương trình ca múa nhạc đặc sắc, với nội dung ca ngợi Đảng và Bác Hồ, quê hương và con người Bà Rịa - Vũng Tàu.

 Các ca sĩ Đan Trường, Quang Linh, Hiền Thục, Thanh Thúy, Vân Khánh, Đoan Trang…đã thể hiện một cách nồng nàn và sâu lắng nhiều ca khúc về mảnh đất Bà Rịa-Vũng Tàu như: Bà Rịa mùa xuân mới, Vũng Tàu thành phố tôi yêu, Long Hải biển quê em, Sương khói Bình Châu, Bình minh Côn Sơn, Sóng nước Hồ Tràm…

Trên nền sân khấu sử dụng công nghệ 3D với kỹ xảo âm thanh và ánh sáng hiện đại, với những hình ảnh minh họa sinh động và độc đáo, những nét đẹp, những tiềm năng văn hóa và du lịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được thể hiện một cách lung linh hơn, huyền ảo và ấn tượng hơn.
 

Thành phố mới Bà Rịa như rộn ràng và thêm nhiều sắc Xuân hơn; biển Vũng Tàu trở lên lãng mạn và đáng yêu hơn; những làng chài ở Long Hải nhộn nhịp và bội thu tôm, cá hơn; sương khói ở khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu như lãng đãng và huyền ảo hơn; sóng nước biển Hồ Tràm như dạt dào và mời gọi hơn; Côn Đảo, hòn ngọc giữa biển Đông, như sáng trong và quyến rũ hơn...Và đó chính là “Khát vọng xanh”, khát vọng vươn lên không ngừng nghỉ của đất và người Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chương trình Khai hội Văn hóa-Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2013 với chủ đề “Khát vọng xanh” đã mở ra một hành trình mới về văn hóa và du lịch trong năm Quý Tỵ 2013 với thật nhiều khát vọng và niềm tin. Và đó cũng chính là khát vọng và niềm tin trên con đường xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành một tỉnh du lịch, công nghiệp và cảng biển hiện đại, phát triển mạnh mẽ trên một nền tảng văn hóa bền vững.

                                                                                                      QK

 
Các tin khác
 • Hội báo Xuân, nét đẹp ngày Xuân(17/02/2013 18:23)
 • Bà Rịa- Vũng Tàu rực rỡ sắc xuân Quý Tỵ 2013(17/02/2013 17:18)
 • Nhà nhà đều đón Tết an lành(16/02/2013 09:15)
 • Huyện Tân Thành: Tưng bừng Hội trại Văn hóa thể thao đồng bào dân tộc(15/02/2013 21:55)
 • Để tục lì xì đầu năm mãi là một mỹ tục(14/02/2013 20:16)
 • H. Châu Đức: Nhiều hoạt động mừng Xuân(12/02/2013 17:59)
 • Khu hoa xuân Côn Đảo(12/02/2013 17:52)
 • Ngày Xuân, mừng tuổi cha mẹ, ông bà: Hiếu đạo nơi con cháu…!(12/02/2013 11:55)
 • Những “điềm lành” và “kiêng kỵ” trong ngày Tết(12/02/2013 05:37)
 • Dựng nêu đón tết(12/02/2013 03:59)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86704563
  Đang Online: 166
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân