Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
BRVT tổ chức ra quân ATGT
Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh
Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV
Văn hóa - Nghệ thuật 
Nhạc sỹ Đỗ Lập chia sẻ về hành trình xuyên Việt “Chung một tấm lòng hướng về biển Đông”
06-03-2017 10:34

Trong khi chờ chuyến tàu ra Côn Đảo, tiếp tục chuyến hành trình xuyên Việt kết nối tình yêu biển đảo, nhạc sỹ Đỗ Lập nhận được nhiều tình cảm, sự chia sẻ của các cơ quan, tổ chức trong tỉnh BR-VT, nhưng vì không muốn làm mất ý nghĩa thuần túy của chuyến đi, ông nhất quyết từ chối những chia sẻ về vật chất. Tự mình thuê một phòng trọ để nghỉ ngơi vào ban đêm, còn ban ngày, ông lại rong ruổi trên chiếc xe gắn máy cũ đến các địa phương trong tỉnh.

Nhạc sỹ Đỗ Lập
 


Đồng hành cùng nhạc sỹ Đỗ Lập trong những ngày ông lưu lại BR-VT và chờ chuyến tàu ra Côn Đảo, chúng tôi càng thấu hiểu tâm huyết, tình cảm ông dành cho biển đảo.

Không bằng những điều ồn ào, cũng không phải từ những sẻ chia về vật chất, trong điều kiện của mình, ông chỉ có thể lặng lẽ đi… và đi, góp phần nhen nhóm ngọn lửa yêu biển đảo trong trái tim mỗi người ông gặp gỡ trong hành trình.

Phóng viên: Thưa nhạc sỹ! Xuất phát từ ý tưởng nào mà nhạc sỹ đã thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt lần thứ 2 mang tên “Chung sức một lòng hướng về biển Đông”?

Nhạc sỹ Đỗ Lập: “Tôi đã chuẩn bị ngay một chuyến đi với chủ đề “Ra trận”, nhằm mục đích động viên tuổi trẻ sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần. Nhưng tôi đã chuyển đổi khấu hiệu từ “Ra trận” thành “Chung sức một lòng hướng về biển Đông”.

Người nhạc sỹ già, rong ruổi trên những con đường với tình yêu biển đảo, yêu quê hương tha thiết.
 


Phóng viên:
Ông đã thực hiện chuyến đi ấy như thế nào, hành trang mang theo gồm những gì?

Nhạc sỹ Đỗ Lập: “Như anh thấy, chiếc xe máy đã đồng hành cùng nó đi qua hết 63 tỉnh thành trên mọi cung đường và thực hiện xong lần thứ nhất của cuộc hành trình này. Và hành trang mang theo rất là đơn giản, trên xe mang theo một lá cờ tổ quốc có ghi dòng chữ “Không có gì quý hơn độc lập tự do”; “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và chung sức một lòng hướng về biển Đông”… để ghi nhận tình cảm ý chí niềm tin của đồng bào trên mọi miền đất nước gởi đến đảo xa, do đó tôi đã chuẩn bị rất nhiều quyển tập và đến hôm nay tôi đã ghi nhận được trên 80 ngàn bút tích trong 10 quyển tập nhật ký hành trình”.

Phóng viên: Nhạc sỹ có thể kể những kỷ niệm trong chuyến hành trình của mình cho khán giả Đài PT-TH tỉnh BR-VT biết được không ạ?

Nhạc sỹ Đỗ Lập: Khi tôi đến tỉnh Bắc Giang đúng vào lúc Tỉnh đoàn TNCS tỉnh Bắc Giang tổ chức cho các cháu vui tết Trung thu, tôi cũng được phép đến để ghi nhận lấy chữ ký, thì có một cháu khoảng độ tuổi 11, 12 tuổi thôi, cháu nói với tôi: “Ông ơi, ông ông cho con ghi tên của mình vào đây nha?”, thì tôi rất phấn khởi, mời ngay. Và cháu ghi tên xong rồi bảo “Ông ơi, ông cho con ghi tên cả họ hàng con vào đây nha”. Thế mới thấy, tình yêu biển đảo Tổ quốc của các cháu nó quá lớn. Ghi xong cháu mới khoe với tôi là “Vừa rồi con nhắn tin góp đá xây dựng Trường Sa 15 nghìn đồng”. Tôi chỉ biết xoa đầu cháu và rất khen ngợi cháu”.

Phóng viên: Năm nay đã ngoài 70, nhạc sỹ vẫn thực hiện chuyến hành trình vòng quanh đất nước qua 63 tỉnh thành, vậy chuyến hành trình đó của nhạc sỹ nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người nhưng bên cạnh đó cũng có không ít khó khăn, đúng không nhạc sỹ?

Nhạc sỹ Đỗ Lập: Có nhiều chứ. Ví dụ như qua Bắc miền Trung thì có gió lào, qua Tây Bắc thì gặp lũ lụt, sạt lở đất, hoặc là về đi đường Hồ Chí Minh Tây thì đi trong mưa gió và có thể nói rằng đó là những thử thách mà mình phải vượt qua chính mình…

Phóng viên: Tâm trạng của nhạc sỹ thế nào khi những người chưa thấu hiểu việc làm của ông đã thể hiện thái độ thờ ơ, không ủng hộ?

Nhạc sỹ Đỗ Lập: Tôi không sợ họ thờ ơ đâu, bởi vì không có họ thì cũng có những người khác và mình chỉ sợ một điều ngọn lửa tình yêu biển đảo biên cương trong bản thân mình và mọi người nó sẽ không được tỏa sáng.

Phóng viên: Dự định tiếp theo của nhạc sỹ là gì?

Nhạc sỹ Đỗ Lập: Tiếp theo tôi sẽ làm chương trình ở huyện đảo Côn Đảo, xong huyện đảo Côn Đảo tôi sẽ tiếp tục hành trình hướng ra Bắc trong lần thứ hai để bổ sung cho được 100 ngàn cái bút tích và khi đó, thời gian là cố gắng làm sao cho đến ngày 2/9 năm nay sẽ hoàn chỉnh chương trình để làm món quà mừng Quốc khánh đất nước ta 72 năm.

Phóng viên: Xin cảm ơn nhạc sỹ về cuộc trò chuyện ngày hôm nay và kính chúc nhạc sỹ dồi dào sức khỏe, thực hiện thành công chuyến hành trình của mình.
Đăng Khoa
Các tin khác
 • Huyện Long Điền chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội Dinh Cô 2017(06/03/2017 08:47)
 • Giao lưu văn hóa kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3(02/03/2017 16:24)
 • Xuyên Mộc: Triển khai nhiều dịch vụ thu hút khách mùa thấp điểm(02/03/2017 12:59)
 • Nhạc sỹ Đỗ Lập truyền lửa tình yêu biển đảo quê hương đến thầy trò trường THCS Đất Đỏ(01/03/2017 14:33)
 • Hy Lạp: Độc đáo lễ hội ném bột mì(01/03/2017 14:31)
 • Côn Đảo lọt Top 13 đảo du lịch bí ẩn nhất thế giới(27/02/2017 09:37)
 • Hội Nhạc sỹ Việt Nam làm việc với Chi hội Nhạc sỹ tỉnh BR-VT(25/02/2017 16:37)
 • Rào cản ngôn ngữ: Du lịch BR-VT khó thu hút khách quốc tế(14/02/2017 15:52)
 • Thành phố Vũng Tàu: Tưởng niệm anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo(13/02/2017 10:46)
 • Bình Châu mùa mở biển(10/02/2017 16:34)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86715738
  Đang Online: 145
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân