Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Ứng dụng công nghệ cao – hướng đi tất yếu của nông nghiệp BR-VT
Nhìn lại công tác quản lý đô thị ở tp. Vũng Tàu
Đa số bệnh nhân đồng tình với mức viện phí mới
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Khách sạn New Wave Vũng Tàu
Không làm chủ tốc độ - họa khôn lường
Du lịch BRVT dịp 30-4, 1-5- 2017, dự kiến sẽ tăng khách mạnh
Đường Nguyễn Hữu Cảnh - tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động
Sàn giao dịch việc lần 3 năm 2017: thiếu lao động phổ thông
Sau 3 ngày thanh tra An toàn vệ sinh lao động tại 15 doanh nghiệp
Cuộc thi viết: Gia đình tôi 
Đài PT-TH tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Gia đình tôi”
04-07-2013 16:26

Sáng 04/7, tại nhà hàng Mỹ Cảnh 2 (TP. Bà Rịa), Đài PT-TH tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Gia đình tôi” trên trang thông tin điện tử www.brt.vn. Dự lễ trao giải có ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và các cơ quan báo chí tại tỉnh BR-VT cùng 16 tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi.

 
Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành - Ảnh: Huỳnh Lương

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch. Ngoài ra, cuộc thi còn nhận được sự phối hợp nhiệt tình của báo Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND các huyện, thành phố; Đài truyền thanh các địa phương.

 
Một tiết mục văn nghệ của Đài PT-TH - Ảnh: Huỳnh Lương

Cuộc thi viết về chủ đề “Gia đình tôi” diễn ra từ ngày 01/3/2013 – 15/6/2013 là hoạt động thiết thực của Đài PT-TH tỉnh BR-VT nhằm hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013. Cuộc thi thu hút 343 bài dự thi của 184 tác giả, trong đó có 68 tác giả ngoài tỉnh và 1 du học sinh ở nước ngoài. Nhằm mục đích tuyên truyền, cỗ vũ, biểu dương việc giữ gìn danh giá, uy tín của mỗi gia đình trong xã hội, cuộc thi viết về chủ đề ‘Gia đình tôi” là một diễn đàn ý nghĩa để bạn đọc có dịp bày tỏ tâm tư, tình cảm với những người thân yêu, chia sẻ cách nuôi dạy con cái, thắt chặt các mối quan hệ gia đình đang có xu hướng ngày một lỏng lẻo do nhịp sống phát triển hiện đại hóa.

 
Ông Lữ Sinh, Phó Giám đốc Đài PT-TH phát biểu khai mạc buổi lễ - Ảnh: Huỳnh Lương

Trong phần diễn văn khai mạc buổi lễ, ông Lữ Sinh, Phó Giám đốc Đài, Phó Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Gia đình là tế bào của xã hội, nếu chúng ta mong muốn có một xã hội hòa bình, phồn vinh, giàu đẹp, bác ái thì trước hết phải quan tâm đến gia đình. Tổ ấm của mỗi gia đình có thật sự ấm áp, hạnh phúc hay không, điều đó phải nói đến cách ứng xử của từng thành viên trong mỗi gia đình từ ông bà, cha mẹ đến con cháu”.

Báo cáo Tổng kết cuộc thi, bà Hà Thị Liên, Phó Ban Thư ký Biên tập, Ủy viên Ban Tổ chức cuộc thi nhận xét: "Qua gần 350 bài dự thi, các tác giả đã góp phần khẳng định, gia đình Việt Nam hiện đại vẫn giữ được những giá trị truyền thống tốt đẹp, ở đó luôn lấp lánh tình yêu thương, sự chăm sóc, hi sinh cao cả dành cho người thân yêu nhất. Bức tranh gia đình dù một góc nào đó nhuốm màu u buồn, hay đong đầy niềm hạnh phúc thì tất cả đều là những câu chuyện cảm động được viết bằng trái tim, cần phải được nâng niu, gìn giữ!"

 
Bà Hà Thị Liên - Phó trưởng ban Thư ký Biên tập
đọc kết quả đánh giá của Ban Tổ chức
 - Ảnh: Huỳnh Lương

Bà Liên cũng lưu ý: "Do đây là cuộc thi viết bài cho báo mạng nên Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả gởi hình ảnh thực để minh họa cho bài viết, tạo thêm sức hấp dẫn, thuyết phục cho câu chuyện. Nhiều tác giả đã đầu tư kỹ lưỡng phần hình ảnh, làm cho bài thi thêm sức thuyết phục vì vậy đã dành trọn số điểm tối đa (+5), cộng với phần nội dung (tối đa là 15 điểm). Tuy nhiên, trong thực tế, có những bài viết sai quy định, như quá 800 chữ (thậm chí có bài gần 2.000 chữ); hoặc thiếu hình ảnh minh họa. Như vậy có nghĩa là, bài viết ấy mất tổng cộng 5 điểm! Đây là điều đáng tiếc mà các tác giả cần rút kinh nghiệm cho những cuộc thi tiếp theo".

 
Cuộc trò chuyện đầy xúc động với cô gái nhận Giải đặc biệt của Ban Tổ chức - Ảnh: Huỳnh Lương

Cũng tại buổi Lễ Tổng kết và trao giải, Đài PT-TH tỉnh BR-VT đã có buổi giao lưu, tiếp xúc thật xúc động với một số tác giả đạt giải (Đài PT- TH sẽ phát lại toàn bộ diễn biến buổi lễ trên sóng truyền hình brt vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 06/7( thứ Bảy), mời quý vị và các bạn chú ý đón xem).

 
 
Giao lưu với tác giả nhỏ tuổi nhất và tác giả có bài có lượt truy cập cao nhất - Ảnh: Huỳnh Lương

Trong hơn 3 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc gần xa với số lượt truy cập lên đến hàng triệu. Trong đó, bài “Thư gửi mẹ” với số lượt truy cập lên gần 1.500.000 lượt đã giúp tác giả Chu Đình Nguyên (TP.HCM) đạt giải “Tác giả có bài có lượt truy cập cao nhất”. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ cho “Tác giả lớn tuổi nhất” Phan Thị Nghi, 89 tuổi (huyện Châu Đức), “Tác giả Nhỏ tuổi nhất” cho em Phạm Huyền Thương, 9 tuổi (TP. Vũng Tàu) và tác giả đặc biệt Nguyễn Thị Diệu (huyện Long Điền).

 
Trao giải cho các tác giả lớn tuổi nhất, tác giả nhỏ tuổi nhất và tác giả có bài có lượt truy cập cao nhất
- Ảnh: Huỳnh Lương
 
 
Sáu tác giả đạt giải Khuyến khích - Ảnh: Huỳnh Lương
 
Ba tác giả đạt giải Ba - Ảnh: Huỳnh Lương
 
Hai tác giả đạt giải Nhì - Ảnh: Huỳnh Lương
 
Tác giả đạt giải Nhất - Ảnh: Huỳnh Lương

Kết quả cuối cùng, Ban Tổ chức trao 6 giải Khuyến khích cho các tác giả Huỳnh Vũ Bảo (TP. Bà Rịa) với tác phẩm “Nơi tôi muốn quay về”, Nguyễn Thị Thuận (TP. Vũng Tàu) với tác phẩm “Nợ một ân tình”, Nguyễn Ngọc Quỳnh Nhi (huyện Châu Đức), tác phẩm “Mẹ là tất cả”, Lê Thị Thật (TP.HCM) - tác phẩm “Niềm vui của cha”, Đỗ Thị Ngọc Cầm (huyện Châu Đức) - tác phẩm “Viết cho ba”, Trần Thu Vân (huyện Đất Đỏ) - tác phẩm “Hạnh phúc viên mãn”. Ba giải Ba cho các tác giả Nguyễn Thị Thư (TP. Vũng Tàu) với tác phẩm “Bà nội tôi”, Lương Ngọc Diệp (Long An) - tác phẩm “Cám ơn vợ tôi”, Nguyễn Thị Thủy (TP. Vũng Tàu) - tác phẩm “Chiều con”. Hai giải Nhì được trao cho tác giả Nguyễn Thị An (huyện Châu Đức) với tác phẩm “Cha tôi” và tác giả Nguyễn Ngọc Sáng (huyện Châu Đức) - tác phẩm “Mẹ đã động viên tôi nên người”. Giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Văn Kỷ (huyện Châu Đức) với tác phẩm “Mẹ tôi”

 
Ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
 tại buổi lễ - Ảnh: Huỳnh Lương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi do Đài phát động nhằm tôn vinh các giá trị cao đẹp của gia đình Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới, Đài PT-TH tỉnh sẽ có thêm nhiều cuộc thi giàu tính nhân văn, giúp phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Trước khi bế mạc buổi lễ, ông Lữ Sinh, Phó Giám đốc Đài đã phát động cuộc thi viết về chủ đề ‘Thầy và trò” trên trang thông tin điện tử của Đài, dự kiến diễn ra từ ngày 10/7/2013 đến ngày 31/10/2013. Cuộc thi nhằm tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội về tinh thần “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, đồng thời cũng là nơi bạn đọc thể hiện lòng tri ân đến những người thầy của mình.

Huỳnh Lương

 

 

Các tin khác
 • Ngày mai, tổng kết và trao giải cuộc thi viết về chủ đề Gia đình tôi(03/07/2013 12:16)
 • Cuộc thi " Gia đình tôi": Những con số(30/06/2013 00:48)
 • Nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp(29/06/2013 13:44)
 • Gia đình tôi – Một cuộc thi vô cùng ý nghĩa!(27/06/2013 08:52)
 • Cảm ơn gia đình(27/06/2013 08:50)
 • Bao yêu thương từ một cuộc thi…(27/06/2013 08:43)
 • Cuộc thi viết “Gia đình tôi”: Mỗi câu chuyện là một bức tranh đầy màu sắc(26/06/2013 13:54)
 • Gia đình tôi - Một cuộc thi mà tôi yêu mến(25/06/2013 21:47)
 • Khép lại một cuộc thi vô cùng ý nghĩa(24/06/2013 21:45)
 • Ngày ấy(21/06/2013 10:39)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86896538
  Đang Online: 157
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân