Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
BRVT tổ chức ra quân ATGT
Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh
Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV
Cuộc thi viết: Gia đình tôi 
Cảm xúc từ buổi Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “ Gia đình tôi” của BRT.
04-07-2013 19:50

Là một độc giả thường xuyên của Trang Thông tin điện tử www. brt.vn trong những năm qua, tôi thật hạnh phúc khi mà nhiều thông tin bổ ích của các địa phương trong tỉnh được đài cập nhật đều đặn thường xuyên và kịp thời nhanh chóng đến mọi độc giả, mọi khán giả mỗi ngày.

Tôi vô cùng hạnh phúc khi mình được Đài mời đến dự buổi lễ tổng kết và trao giải thưởng.
 

Năm 2011, Kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (1991 – 2011), www.brt.vn đã tổ chức cuộc thi “Nơi tôi sống”. Cuộc thi đó thật hay và thu hút không ít độc giả trong tỉnh quan tâm hưởng ứng. Tôi là một trong những độc giả, tác giả nhiệt tình của cuộc thi đó. Cuộc thi không chỉ tạo điều kiện cho mọi người dân Bà Rịa- Vũng Tàu nhìn thấy, đánh giá một cách tổng quát kết quả 20 năm xây dựng và phát triển của tỉnh nhà mà còn là dịp để mọi người dân trong tỉnh yêu thương gắn bó hơn với nơi mình đang sống. Từ đó đến nay hầu như ngày nào tôi cũng quan tâm đến brt.vn, bởi đó là một địa chỉ thông tin cập nhật bổ ích. Năm 2013, hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam, brt.vn lại tổ chức cuộc thi “Gia đình tôi”. Thật hay và cảm xúc quá…! Khi xem và biết được thể lệ của cuộc thi, tôi chuẩn bị cho mình một vài bài viết, người đầu tiên tôi sẽ và viết đó chính là mẹ tôi, ba tôi. Những người đã tảo tần nuôi dạy tôi, anh em tôi nên người, ba mẹ thật đáng kính trong suốt cuộc đời của tôi. Vui nhất là bài viết về “Mẹ tôi’ được đăng đầu tiên của cuộc thi. Với tôi thi không phải để đạt giải mà là dịp để tôi thể hiện một tình yêu thương kính trọng, biết ơn bao công lao khó nhọc của mẹ. Rồi tôi lại viết về ba, về vợ, về em, về cháu…những người mà hằng ngày luôn đi vào trong tình cảm gắn bó của tôi nhưng bài viết về mẹ vẫn là bài tôi tâm đắc nhất.

Thấm thoát hơn 3 tháng, cuộc thi đã kết thúc. Tôi vô cùng hạnh phúc khi mình được Đài mời đến dự buổi lễ tổng kết và trao giải thưởng. Và … tôi  đã thật sự xúc động khi được cùng có dịp gặp mặt 16/184 tác giả tham dự cuộc thi một lần nữa được cùng nghe  nhau tâm sự về gia đình mình. Mỗi một câu chuyện kể về Gia đình của mỗi tác giả bấy giờ mới “vỡ òa” ra khi các MC của Đài đã khéo léo gợi lại trong tim mỗi người những hình ảnh sâu lắng, chất chứa tận sâu thẳm trong con tim mỗi người  về những người thân yêu nhất của mình. Bạn Nguyễn Thị Diệu ở Long Điền đã làm cho nhiều người trong khán phòng nhà hàng Mỹ Cảnh, thành phố Bà Rịa sáng nay phải rơi nước mắt trước những cảm xúc thật tràn đầy ý nghĩa khi nói về cha của mình. Qua những lời tâm sự chia sẻ của bạn, chúng tôi như thấy càng yêu hơn gia đình, yêu hơn các bậc sinh thành. Câu chuyện của bạn Diệu thắm đượm một tình thương bao la của cha. Dù không may bị tai nạn nhưng Diệu đã có một tình yêu thương gia đình thật to lớn.

Bạn Huỳnh Vũ Bảo chỉ mới 22 tuổi, đang là sinh viên năm cuối của một trường Đại học tại TPHCM, nhưng đã sớm nhận thức được rằng “không đâu bằng nhà mình” chính vì thế ngôi nhà nơi ôm ấp tràn đầy kỷ niệm của bà, của mẹ của ba Bảo chính là nơi  mà lúc nào bạn cũng muốn quay về. Đặc biệt, trong câu chuyện của anh Lương Ngọc Diệp ở Long An viết về vợ mình- người phụ nữ, người vợ mà theo anh không chỉ xây tổ ấm còn xây luôn cả ngôi nhà cho cha con anh.

Nói về gia đình hầu như ai cũng nhớ đến mẹ, đến cha, đến anh chị em là nhiều, riêng chị Nguyễn Thị Thư ở Vũng Tàu lại dành tình cảm cho bà nội. Với chị, bà nội mới thật đặc biệt. Bây giờ dù chị đã xa bà với khoảng cách mênh mông nhưng những yêu thương nhất chị vẫn luôn dành và nhớ về  bà. Còn nữa còn nhiều lắm những câu chuyện đầy xúc động về mái ấm gia đình, nơi cho ta biết bao nhiêu tình yêu thương không bao giờ phai nhòa mà nhờ có buổi giao lưu thật sự xúc động, thật đầm ấm sáng nay, chúng tôi những tác giả chỉ gặp nhau trên Trang thông tin điện tử brt trong hơn 3 tháng qua, nay mới có dịp tận mặt gặp nhau và bày tỏ hết.

Một điều nữa mà tôi tâm đắc nhất trong buổi Lễ Tổng kết  và trao giải cuộc thi viết chủ đề “ Gia đình tôi” sáng nay của Đài PT-TH tỉnh BR-VT chính là lời phát biểu đầy tình cảm mà ông Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu  Lê Thanh Dũng đã tâm sự, đó là: Gia đình mãi là chỗ dựa thiêng liêng nhất đối với mỗi con người. Dù đi đâu hay về đâu, gia đình mãi là nơi mà mỗi chúng ta hãy nhớ và luôn vun đắp cho mãi vững bền…

Chia tay cuộc thi “Gia đình tôi” trên brt.vn  năm 2013, trong chúng tôi vẫn như còn đọng lại bao nhiêu điều lưu luyến. Cuộc thi thật sự là một diễn đàn, một nơi để mỗi người có dịp bày tỏ tất cả lòng mình với những người thân yêu nhất trong gia đình mỗi người. Nhưng, sao như tôi  thấy những hình ảnh thân thương, sâu đậm niềm vui của mọi thành viên của đại gia đình Việt Nam đã đều có mặt trong cái khoảnh khắc sáng nayở buổi lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Gia đình tôi” của BRT ./.

Bà Rịa Ngày 04/7/2013.

Nguyễn Văn Kỷ

Các tin khác
 • Đài PT-TH tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Gia đình tôi”(04/07/2013 16:26)
 • Ngày mai, tổng kết và trao giải cuộc thi viết về chủ đề Gia đình tôi(03/07/2013 12:16)
 • Cuộc thi " Gia đình tôi": Những con số(30/06/2013 00:48)
 • Nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp(29/06/2013 13:44)
 • Gia đình tôi – Một cuộc thi vô cùng ý nghĩa!(27/06/2013 08:52)
 • Cảm ơn gia đình(27/06/2013 08:50)
 • Bao yêu thương từ một cuộc thi…(27/06/2013 08:43)
 • Cuộc thi viết “Gia đình tôi”: Mỗi câu chuyện là một bức tranh đầy màu sắc(26/06/2013 13:54)
 • Gia đình tôi - Một cuộc thi mà tôi yêu mến(25/06/2013 21:47)
 • Khép lại một cuộc thi vô cùng ý nghĩa(24/06/2013 21:45)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86704647
  Đang Online: 156
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân