Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
BRVT tổ chức ra quân ATGT
Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh
Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV
Cuộc thi viết: Thầy và trò 
Đài PT-TH tỉnh tổng kết và trao giải cuộc thi “Thầy và trò”
20-11-2013 15:44

Sáng 20/11, tại nhà hàng Mỹ Cảnh 2 (TP. Bà Rịa), Đài PT-TH tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Thầy và trò” trên trang thông tin điện tử www.brt.vn.

Cuộc thi viết về chủ đề “Thầy và trò” diễn ra từ ngày 15/7/2013 – 31/10/2013 là hoạt động thiết thực của Đài PT-TH tỉnh nhằm kỉ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013). Trong hơn 3 tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút 201 tác giả ở 34 tỉnh, thành tham gia với 336 bài dự thi (trong đó có 275 bài của 155 tác giả được đăng).

 
Ông Lữ Sinh, Phó Giám đốc Đài đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lữ Sinh, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh nhấn mạnh: “Trong bất kỳ xã hội nào, nghề giáo luôn là nghề cao quý và người thầy luôn giữ vai trò quan trọng nhằm phát triền nguồn nhân lực cho quốc gia. Do đó, từ rất lâu, quan niệm “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta được thể hiện như một sự tôn vinh đặc biệt của xã hội đối với người thầy. Với ý nghĩa đó, hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam, Đài PT-TH đã tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Thầy và trò” nhằm tạo cơ hội để độc giả Trang thông tin điện tử BRT dành những tình cảm thân thiết tri ân đến thầy cô giáo, đến học sinh thân yêu của mình và ngược lại”.

Bà Hà Thị Liên, Phó Ban Thư ký biên tập, Ủy viên Ban Tổ chức đọc báo cáo đánh giá cuộc thi
 

Báo cáo tổng kết cuộc thi, bà Hà Thị Liên, Phó ban Thư ký biên tập, Ủy viên Ban Tổ chức cho rằng, nhìn chunng, từ trong cuộc thi, mái trường với hàng phượng vĩ, ghế đá, lớp học, chỗ ngồi thân quen, với phấn trắng bảng đen, những tiết học, những bài kiểm tra đều ghi dấu trong miền ký ức mỗi người là thầy, là trò. Nhưng hơn tất cả, lung linh, tươi đẹp tỏa sáng hơn hết vẫn là những hình ảnh đẹp của các nhà giáo trí tuệ, đạo đức, tâm huyết, trách nhiệm, vượt khó và sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp đã góp phần tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục- đào tạo cho bao thế hệ, thời kỳ. Có thể nói, thầy cô giáo vẫn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, bởi phương pháp giáo dục tốt nhất chính là “phương pháp nêu gương”. Ngược lại, là học sinh, học trò hầu hết đều xác định: Học để biết, học để tồn tại, học để chung sống và cao nhất là học để làm người. Tất cả những thông điệp đó  đã được gởi gắm trọn vẹn trong 336 bài của 201 tác giả trong cả nước gởi về dự thi từ 15/7 đến 31/10/2013 trên website brt.vn. Chia tay cuộc thi, chúng ta nhận diện, dù hiện nay đối với nhiều người, mối quan hệ, tình cảm thầy trò đã có những "biến tướng" nhất định với những tiêu cực không thể không nhìn thấy nhưng tinh thần “Tôn sư trọng đạo” và nghề giáo vẫn là một nghề cao quý. Vậy nên, chúng ta có quyền tin tưởng, hy vọng những điều tốt đẹp vẫn đang hiện hữu khắp nơi trong cuộc sống.

 
Tác giả Đỗ Thị Ngọc Cầm (thứ ba từ trái qua) bất ngờ gặp lại nhân vật trong bài viết của mình (cô giáo của con) trong phần giao lưu với nhân vật tại buổi lễ

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, các tác giả đã có phần giao lưu hết sức gần gũi và cảm động, tất cả đều nói lên lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy và tình cảm tốt đẹp với những học trò thân yêu. Chương trình trao giải và giao lưu sẽ được phát lại trên sóng truyền hình BRT vào lúc 8h30 sáng thứ Năm 21/11, hoặc clip truyền hình trên trang thông tin điện tử brt.vn mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi.

 
Một tiết mục dễ thương của đội văn nghệ Đài PT-TH tỉnh

Qua nhiều ngày làm việc nghiêm túc, Ban Giám khảo đã chọn ra được 15 tác giả xứng đáng, trong đó có 3 tác giả nhận giải phụ và 12 tác giả nhận giải chính thức.

 
Tác giả Đỗ Thị Ngọc Cầm (huyện Châu Đức, BR-VT) đạt giải Nhất với tác phẩm “Món nợ ân tình”
 
Hai giải Nhì được trao cho tác giả Nguyễn Văn Kỷ (huyện Châu Đức, BR-VT) với tác phẩm “Những học trò nhỏ của tôi”, Lương Ngọc Diệp (Long An) với tác phẩm “Phượng hồng và nước mắt khóc thương thầy”
 
Ba giải Ba thuộc về các tác giả Đỗ Thị Minh Thủy (TP. HCM) với tác phẩm “Cô là mẹ”, Trần Thị Đức (TP. Bà Rịa) với tác phẩm “Nhật ký xa thầy”, Nguyễn Thị Diệu (huyện Long Điền, BR-VT) với tác phẩm “Người tôi chưa một lần gọi thầy”
 
6 giải khuyến khích được trao cho các tác giả Đinh Thành Trung (Hà Nội) với tác phẩm “Vé số của thầy Cầu”, Đỗ Thành Đồng (Quảng Bình) với tác phẩm “Muốn con hay chữ”, Nguyễn Thị Minh Ly (TP. HCM) với tác phẩm “Cô giáo bất đắc dĩ”, Nguyễn Thị Thủy (TP. Vũng Tàu) với tác phẩm “Ngày 20/11 đặc biệt”, Đỗ Phượng Vỹ (huyện Châu Đức, BR-VT) với tác phẩm “Người thầy đặc biệt”, Nguyễn Bình An (TP. Vũng Tàu) với tác phẩm “Bài học về tính trung thực” (Trong ảnh, các tác giả Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Bình An, và Đỗ Phượng Vỹ nhận giải Khuyến khích)
 Ba giải phụ: giải “Tác giả nhỏ tuổi nhất” được trao cho em Lương Nguyễn Thùy Trâm (7 tuổi, ở Long An) với tác phẩm “Cô giáo số một, ba số hai, mẹ số chót”; Giải “Tác giả lớn tuổi nhất” cho cụ Trần Công Bảo (90 tuổi, ở TP. Vũng Tàu) với tác phẩm “Buổi học cuối cùng với thầy Cù Huy Cận” và giải “Tác giả có bài dự thi được truy cập nhiều nhất” cho em Nguyễn Thị Bích (Hải Dương) với tác phẩm “Ký ức trở về” (Trong ảnh, cụ Bảo giao lưu với chương trình).
 

Trước khi bế mạc buổi lễ, ông Lữ Sinh, Phó Giám đốc Đài PT-TH đã phát động cuộc thi viết về chủ đề an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng, góp phần giảm thiểu tai nạn, giữ gìn hạnh phúc gia đình và đưa xã hội phát triển bền vững, tốt đẹp. Cuộc thi chính thức nhận bài từ ngày 01/12/2013 và kết thúc vào ngày 31/8/2014 theo địa chỉ email brtantoangiaothong@gmail.com nhằm hướng đến Tháng an toàn giao thông năm 2014.

 Tin, ảnh: Huỳnh Lương

 

 

 

Các tin khác
 • Cuộc thi "Thầy và trò": Những con số(19/11/2013 04:28)
 • Sáng 20/11, tổng kết và trao giải cuộc thi viết về chủ đề Thầy và trò(17/11/2013 06:47)
 • Nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc thi(15/11/2013 14:53)
 • Viết về “Thầy và trò”- Cuộc thi nhiều ý nghĩa(13/11/2013 15:44)
 • Vườn hoa hồng tô thắm hơn ngày 20/11…(08/11/2013 14:56)
 • 6 lộn ngược(31/10/2013 22:51)
 • Mùa hạ cuối cùng(31/10/2013 22:42)
 • Người thầy trong phòng bệnh(31/10/2013 22:39)
 • Ai lấy cắp điện thoại(31/10/2013 22:35)
 • Hành trang cuộc đời(31/10/2013 22:33)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86704608
  Đang Online: 162
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân