Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
BRVT tổ chức ra quân ATGT
Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh
Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV
Thể thao 
Đội tuyển Bi sắt tỉnh BRVT- nỗ lực giữ vững vị thế
16-03-2017 12:36

Là một trong ba địa phương có phong trào bi sắt phát triển mạnh trong cả nước, ngành thể thao BRVT xác định, bi sắt là một trong bốn môn thể thao trọng điểm được tỉnh đầu tư mạnh. Thế nhưng, cũng giống như Vovinam, Judo và bóng chuyền bãi biển (BCBB), đội tuyển Bi sắt cũng đang gặp khó khăn trên con đường khẳng định vị thế của mình.

Từ năm 2003, Bi sắt được tỉnh đầu tư để phát triển và trở thành môn thi đấu gặt hái nhiều huy chương ở các cuộc thi quốc gia cho thể thao BRVT. Bi sắt BRVT cũng đóng góp cho đội tuyển Bi sắt Việt Nam nhiều VĐV xuất sắc như: Nguyễn Thanh Trọng, Võ Đình Dũng, Lê Minh Hải, Nguyễn Tấn Tài, Trần Phước Lộc, và đã giành 2 HCB SEA game, 2 HCĐ đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016. 

 Trong đề án phát triển nguồn nhân lực Thể thao thành tích cao giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh, môn Bi sắt thuộc nhóm 1 trong top 4 môn thể thao trọng điểm gồm: Vovinam, Judo, BCBB, Bi sắt- những môn tranh chấp huy chương vàng ở Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

Ông Đặng Văn Cường, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh: “UBND tỉnh cũng như Sở VH-TT&DL trước đây, nay là sở Văn hóa Thể thao rất đầu tư và hỗ trợ cho bộ môn này. Điển hình là đã đầu tư xây dựng 8 sân theo đúng tiêu chuẩn quốc gia và cũng đã tổ chức đăng cai nhiều giải quốc gia và cũng đã từng đăng cai giải quốc tế, để các VĐV tỉnh BRVT học hỏi và rút kinh nghiệm cũng như trao đổi với nhau trong việc thi đấu bi sắt. UBND tỉnh cũng như sở Văn hóa Thể thao hiện nay cũng đã đưa môn bi sắt này vào trong nguồn nhân lực của tỉnh, các VĐV được hưởng chế độ công, tiền bồi dưỡng, tiền dinh dưỡng, kể cả tiền tổ chức huấn luyện, thi đấu”.

Hiện đội tuyển Bi sắt tỉnh có hai tuyến: tuyến đội tuyển và tuyến trẻ với tổng cộng 12 VĐV được hưởng chế độ tập luyện theo quy định của ngành thể thao. Tuy nhiên, cái khó của đội tuyển Bi sắt BRVT hiện nay là không có lực lượng VĐV nữ và sân tập chưa có mái che.

Ông Lê Minh Hùng, HLV ĐT Bi sắt tỉnh BRVT: “Bộ môn bi sắt BRVT đang thiếu VĐV nữ, nếu đi thi đấu các giải quốc gia mình chỉ có nam. Nếu tính ra huy chương mình chỉ đạt được 50% thôi, tại vì mình không có nữ nên mất điểm ở nội dung này. Hiện nay kiếm VĐV nữ ở mình rất là khó khăn”.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến đội tuyển Bi sắt tỉnh thiếu hụt lực lượng nữ một phần vì số lượng VĐV đội tuyển được hưởng chế độ bị hạn chế từ 12 xuống còn 6 so với cách đây 2 năm, một phần vì điều kiện tập luyện ngoài trời khắc nghiệt, không có mái che khiến nhiều VĐV nữ quyết định từ bỏ. Một trận đấu bi sắt trung bình kéo dài khoảng 2 tiếng và 1 VĐV thi đấu phải di chuyển trên sân ít nhất khoảng 10 cây số, không hề nhẹ nhàng chút nào.  

VĐV Mã Thùy Trang: “Tập luyện cũng có khó khăn như là về thời gian di chuyển đi qua đi lại, trời thì nắng không có mái che, cái đó cũng là một cái khó khăn của bộ môn, cũng như cá nhân thôi”.

  ĐV Võ Đình Dũng: “Bi sắt ở tỉnh đi trước rất là lâu nhưng so với các tỉnh sau này nói chung ở trên như thế nào mình không biết, chứ còn nếu mà bằng thì không bằng người ta rồi. Bây giời mọi sân thi đấu hoàn toàn là có mái che hết”.

Trước mắt để tạm khắc phục khó khăn về nhân sự, 6 VĐV nam của đội tuyển Bi sắt tỉnh đã san sẻ một phần chế độ của mình nhằm giúp đội tuyển có kinh phí hỗ trợ cho  VĐV nữ Mã Thùy Trang. Lãnh đạo ngành Thể thao tỉnh cũng cho biết, đã có kế hoạch xin kinh phí đầu tư mái che cho 8 sân Bi sắt ở Trung tâm thi đấu và huấn luyện TDTT tỉnh. 

 Hy vọng với cách khắc phục khó khăn như vậy, cùng sự nỗ lực, quyết tâm của thầy trò HLV Lê Minh Hùng, đội tuyển Bi sắt tỉnh BRVT sẽ thi đấu tốt trong kỳ Đại hội TDTT toàn quốc 2018. Đăng Khoa
Các tin khác
 • Nguyễn Thị Ngọc Phượng- VĐV thể thao khuyết tật tiêu biểu của tỉnh BRVT(16/03/2017 10:35)
 • Phong trào tập gym ngày càng được ưa thích tại BR-VT(13/03/2017 16:42)
 • Trượt patin hấp dẫn giới trẻ Vũng Tàu(11/03/2017 11:36)
 • Bóng chuyền bãi biển BR-VT– bao giờ cho đến ngày xưa(08/03/2017 11:25)
 • Hội thao truyền thống ngành Giáo dục nhân kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(06/03/2017 08:37)
 • Các địa phương hưởng ứng Ngày chạy thể thao CISM(03/03/2017 13:13)
 • Gặp gỡ VĐV giành HCV quốc tế đầu tiên trong năm 2017 của Thể thao BRVT(02/03/2017 13:49)
 • Bế mạc giải vô địch cờ tướng toàn quốc năm 2017(27/02/2017 09:43)
 • Các xã, phường, thị trấn trong tỉnh BR-VT triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT(25/02/2017 17:16)
 • Cô “Tấm” của làng võ Vovinam BR-VT(18/02/2017 17:08)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86723947
  Đang Online: 152
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân