Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
BRVT tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm
Những dự án chăm sóc sức khỏe con người của các bạn học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh BRVT
BRT thông báo tuyển dụng Phóng viên, Quay phim, Phát thanh viên
BRVT chủ động tiêm phòng vacxin cúm gia cầm
Nhạc sỹ Đỗ Lập truyền lửa tình yêu biển đảo quê hương đến thầy trò trường THCS Đất Đỏ
BR-VT: Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim, dị tật hàm mặt, dị tật hệ vận dộng cho trẻ em
Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017) Đón Xuân, mừng Đảng, nhớ lời Bác dạy
Thanh niên huyện Đất Đỏ sẵn sàng lên đường nhập ngũ
Các doanh nghiệp tích cực ra quân đầu năm
Đồng bào dân tộc đón tết ở ấp Vinh Thanh
Du lịch  
Tìm giải pháp khơi thông tiềm năng, thúc đẩy du lịch huyện Xuyên Mộc phát triển
16-03-2017 16:54

Huyện Xuyên Mộc có 32 km bờ biển, thuận tiện cho du lịch biển, có khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu- Phước Bửu với diện tích trên 11.000ha- một khu rừng nguyên sinh sát biển hiếm hoi của Miền Đông Nam Bộ cũng như cả nước, bên cạnh đó còn có suối nước nóng Bình Châu nổi tiếng cả nước…

Có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như thế, nhưng hiện tại, chỉ mới có 15 dự án du lịch trên địa bàn huyện Xuyên Mộc đi vào hoạt động, trên tổng số hơn 100 dự án du lịch xin đăng ký đầu tư. Tìm hiểu thực trạng, qua đó tìm giải pháp nhằm hỗ trợ huyện Xuyên Mộc phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch là mục đích chuyến thị sát hôm nay của đoàn công tác tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh do ông Nguyễn Hồng Lĩnh, UVTW Đảng, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh đã khảo sát toàn tuyến du lịch ven biển huyện Xuyên Mộc từ xã Phước Thuận đến xã Bình Châu huyện Xuyên Mộc; kiểm tra thực địa một số khu du lịch đang triển khai đầu tư xây dựng như KDL Làng Chài, KDL Minh Tuấn tại xã Phước Thuận; dự án vườn thú hoang dã Safari và KDL Hồ Đắng, xã Bình Châu.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc có 111 dự án, trong đó 46 dự án du lịch đã hoàn thành thủ tục đầu tư; còn 65 dự án đang chậm triển khai. Trong số các dự án trên, qua rà soát, tìm hiểu năng lực của các chủ đầu tư, huyện Xuyên Mộc đã đề xuất tỉnh ban hành quyết định thu hồi 22 dự án chậm triển khai và đang đề xuất tỉnh thu hồi thêm 5 dự án chậm triển khai khác để làm bãi tắm công cộng cho người dân. Nguyên nhân là do chủ đầu tư các dự án này không chủ động phối hợp với địa phương trong việc bồi thường hỗ trợ cho người dân; DN không thực hiện nghĩa vụ tài chính khi có quyết định giao đất hoặc cho thuê đất; DN thiếu vốn nên vốn đăng ký không chuyển thành vốn thực hiện….

Ông Đặng Thanh Minh, chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc: Mục đích của huyện khi đề xuất thu hồi các dự án là để các dự án khác tiếp tục triển khai chứ mình để như vậy thì dự án này ngó dự án kia, không thể đưa du lịch Xuyên Mộc phát triển được. Trong khi  những người ở ngoài muốn làm, có điều kiện làm thì không  có chỗ làm, còn  những người có đất thì lại không chịu làm. Cho nên bây giờ phải quyết tâm đề nghị tỉnh thu hồi, sau đó thì cho những ai có khả năng làm hoặc để tỉnh, huyện kêu gọi đầu tư vô.

Qua thị sát, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư tỉnh ủy đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại huyện Xuyên Mộc; việc đầu tư các dự án chống xói lở bờ biển của một số KDL trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, theo bí thư tỉnh ủy, UBND huyện XM và Đất Đỏ, và các nhà đầu cần có sự phối hợp đầu tư các dự án chống xói lở bờ biển để tránh tình trạng khu vực này bồi thì khu vực khác bị sói lở.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị UBND huyện Xuyên Mộc tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng để gìn giữ, phát huy được thế mạnh du lịch sinh thái hoang dã, nghỉ dưỡng trên địa bàn; bên cạnh đó, xem xét phương án vận động một số chủ đầu tư dự án du lịch sang nhượng hoặc trả bớt một phần diện tích đất được cấp lại cho chính quyền để địa phương bàn giao cho các dự án du lịch kế cận có năng lực, nhằm khai thác tốt hơn quỹ đất.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư tỉnh ủy: Qua việc khảo sát này để điểm danh từng dự án một, điểm danh từng nhà đầu tư, để xem có có tiếp tục đầu tư hay không. Để thúc đẩy các dự án du lịch trên các tuyến du lịch XM này đi vào khả thi và tăng vốn thực hiện trong thời gian tới, làm cho cái tuyến này thực sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư tỉnh ủy chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Xuyên Mộc để nghiên cứu thủ tục pháp lý thu hồi các dự án chậm triển khai. Bí thư tỉnh ủy yêu cầu huyện Xuyên Mộc phải nghiên cứu, đề nghị các DN du lịch phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù nhằm thu hút, giữ chân du khách. Bí thư Tỉnh ủy ủng hộ huyện Xuyên Mộc thu hồi một số dự án chậm triển khai để làm bãi tắm công cộng cho người dân và du khách bình dân, nhưng lưu ý huyện phải có phương án quản lý để tránh tình trạng ô nhiễm môi trường, rác thải và hạn chế nguy cơ mất an toàn cho du khách và người dân đến tắm biển.

Đức Doanh
Các tin khác
 • Triển khai 02 dự án du lịch tại VQG Côn Đảo với kinh phí trên 1.700 tỷ đồng(14/03/2017 16:33)
 • Thuế thu trong lĩnh vực du lịch ngày càng giảm(13/03/2017 12:46)
 • Xuyên Mộc: Triển khai nhiều dịch vụ thu hút khách mùa thấp điểm(02/03/2017 12:59)
 • BR-VT tăng cường thu hút khách du lịch bằng đường biển(27/02/2017 09:58)
 • Côn Đảo lọt Top 13 đảo du lịch bí ẩn nhất thế giới(27/02/2017 09:37)
 • BRVT: 651 khách sạn, nhà nghỉ được quản lý thuế(20/02/2017 09:22)
 • TP. Vũng Tàu quyết tâm giữ vững thương hiệu du lịch(17/02/2017 15:53)
 • Rào cản ngôn ngữ: Du lịch BR-VT khó thu hút khách quốc tế(14/02/2017 15:52)
 • Khu du lịch Biển Đông đón và phục vụ hơn 52.000 lượt khách(06/02/2017 13:00)
 • Khu du lịch Gió Biển đón và phục vụ 18.000 lượt khách dịp tết Đinh Dậu(06/02/2017 09:49)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 85817983
  Đang Online: 70
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân