Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
BRVT đầu tư mạnh mẽ lưới điện phục vụ phát triển nông nghiệp – nông thôn
Hội Khuyến học huyện Đất Đỏ thực hiện tốt mô hình gia đình học tập
Phong trào thắp sáng đường làng, ngõ xóm ở Xuyên Mộc
Danh sách không đủ điều kiện dự tuyển viên chức Đài PT và TH tỉnh BR-VT năm 2017
Các cơ sở nuôi thủy sản lồng bè vẫn lấn chiếm luồng sông Dinh
BRVT tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm
Những dự án chăm sóc sức khỏe con người của các bạn học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh BRVT
BRT thông báo tuyển dụng Phóng viên, Quay phim, Phát thanh viên
BRVT chủ động tiêm phòng vacxin cúm gia cầm
Nhạc sỹ Đỗ Lập truyền lửa tình yêu biển đảo quê hương đến thầy trò trường THCS Đất Đỏ
Chính trị 
Đồn biên phòng Bến Đá: Điển hình về công tác biên phòng tỉnh BR-VT
04-03-2017 10:08

Đồn biên phòng Bến Đá, đứng chân trên địa bàn TP. Vũng Tàu, có 50 cán bộ, chiến sỹ nhưng phải quản lý đến 16km đường biển trải dài từ Mũi Nghinh Phong thuộc phường 1, phường 2 đến cảng hạ lưu PTSC, phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu.

Hình ảnh người lính Biên phòng trở nên gần gũi, quen thuộc, trở thành điểm tựa cho ngư dân.


Khu vực này thường xuyên có khoảng 1.500 tàu thuyền ngư dân trong và ngoài tỉnh neo đậu nên tình hình an ninh trật tự khá phức tạp.

Cùng với tổ chức tốt công tác huấn luyện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Bến Đá luôn phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với với các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự khu vực quản lý.

Bà Trương Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch UBND phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu cho biết: “Phường Thắng Nhì là địa phương có nhiều ngư dân nên công tác tuyên truyền để bà con nắm rõ những chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước về biển luôn được phường quan tâm. Trong năm 2016, UBND phường phối hợp với đồn Biên phòng Bến Đá triển khai các Nghị định về đánh bắt hải sản góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó, Đồn cũng phối hợp làm tốt công tác dân vận”.

Để thực hiện tốt công tác biên phòng, đơn vị thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, các chủ phương tiện chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, đảm bảo các thiết bị an toàn khi hoạt động trên biển; hướng dẫn cho các thuyền viên neo đậu phương tiện đúng nơi quy định. Và tự bao giờ, hình ảnh người lính mang quân hàm xanh của đồn biên phòng Bến Đá, trở nên gần gũi thân quen đối với người dân địa phương, trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng ngàn ngư dân khai thác, đánh bắt hải sản trên biển.

Ông Dương Minh Hồng, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh cho hay: “Tôi thường xuyên qua lại tuyến Thạnh An- Vũng Tàu thấy các chiến sỹ biên phòng của BR-VT rất vui vẻ, tạo điều kiện giúp đỡ thuyền bè qua lại, thủ tục cũng mau lẹ. Cũng có nhắc nhở bà con, ngư dân sử dụng áo phao, khi xuất bến các trang tiết bị phải đầy đủ”.

Từ sự tin tưởng, gắn kết với Bội đội Biên phòng mà trong năm vừa qua, người dân, nhất là ngư dân đã cung cấp cho Đồn biên phòng Bến Đá hơn 120 tin tức liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực vùng biển của Vũng Tàu. Nhờ những nguồn tin này, lực lượng Biên phòng đồn Bến Đá đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt 23 vụ với 37 đối tượng tội phạm về ma túy; 2 vụ buôn lậu, gian lận thương mại cùng 2 vụ khai thác khoảng sản trái phép. Năm 2016, đơn vị đã tổ chức hơn 160 lượt tuần tra, kiểm soát trên biển, góp phần ngăn chặn kịp thời các hoạt động vận chuyển hàng hóa trái phép, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Thượng tá Nguyễn Nhuận Quỳnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bến Đá cho biết: “Trong thời gian qua đồn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng động viên cán bộ chiến sỹ hoàn thành nhiệm vụ. Tiến hành đồng bộ công tác biên phòng. Đặc biệt chúng tôi chú trọng công tác phối hợp với chính quyền địa phương để phát huy sức mạnh tổng hợp trong phát động quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền. Chính nhờ đó các mặt công tác, đặc biệt là về đấu tranh pḥng chống tội phạm chúng tôi đã lập được nhiều thành tích nổi bật về ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại”.
Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh BR-VT nhận xét: “Đồn biên phòng Bến Đá đã triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng, chú trọng công tác trinh sát, phòng chống tôi phạm ma túy, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng của mình. Từ thành tích của đồn đã góp phần phối hợp cùng các lực lượng đóng quân trên địa bàn biên phòng tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo của tổ quốc trong thời gian qua. Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao thành tích này”.
 
Với những kết quả đạt được, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Bến Đá đã góp phần xây dựng thế trận lòng dân, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương từng bước ổn định an ninh trật tự, xây dựng địa bàn Biên phòng trong sạch vững mạnh.
 Phúc Lộc
Các tin khác
 • Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Điền ra quân huấn luyện năm 2017(03/03/2017 16:16)
 • Huyện Xuyên Mộc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII(03/03/2017 13:03)
 • Bệnh viện Tâm thần tỉnh BR-VT học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị(03/03/2017 11:57)
 • BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017(02/03/2017 16:49)
 • Lữ đoàn Hải quân 171, tiểu đoàn DK1 ra quân huấn luyện năm 2017(01/03/2017 16:05)
 • Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng, khóa XII(01/03/2017 16:05)
 • Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng tỉnh ra quân huấn luyện năm 2017(01/03/2017 15:55)
 • Bế giảng lớp trung cấp chính trị- hành chính khóa 61(27/02/2017 14:35)
 • Thành đoàn TP. Vũng Tàu phát động Tháng thanh niên năm 2017(27/02/2017 12:17)
 • Đảng ủy Quân sự tỉnh BR-VT quán triệt quy định của Bộ Chính trị về tổ chức đảng trong Quân đội(25/02/2017 16:32)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86020041
  Đang Online: 115
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân