Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Ứng dụng công nghệ cao – hướng đi tất yếu của nông nghiệp BR-VT
Nhìn lại công tác quản lý đô thị ở tp. Vũng Tàu
Đa số bệnh nhân đồng tình với mức viện phí mới
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Khách sạn New Wave Vũng Tàu
Không làm chủ tốc độ - họa khôn lường
Du lịch BRVT dịp 30-4, 1-5- 2017, dự kiến sẽ tăng khách mạnh
Đường Nguyễn Hữu Cảnh - tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động
Sàn giao dịch việc lần 3 năm 2017: thiếu lao động phổ thông
Sau 3 ngày thanh tra An toàn vệ sinh lao động tại 15 doanh nghiệp
Xã hội 
4 ngày Tết, bệnh viện BR tiếp nhận gần 1.100 ca cấp cứu
01-02-2017 14:23

Theo thống kê của bệnh viện Bà Rịa, từ ngày 30 tết đến hết ngày mùng 3 tết, khoa cấp cứu của bệnh viện BR đã tiếp nhận gần 1.100 ca cấp cứu, trong đó có gần 200 trường hợp bị tai nạn giao thông, tăng  10% so với 4 ngày tết năm 2016, và có gần 400 bệnh nhân phải nhập viện điều trị nội trú. Ngoài ra có hơn 100 ca bị tai nạn trong sinh hoạt. Số còn lại, là cấp cứu do rối loạn tiêu hóa, chấn thương do đánh nhau, bị tai biến, đột quỵ do sử dụng rượu bia quá mức.....

4 ngày Tết, bệnh viện BR tiếp nhận gần 1.100 ca cấp cứu.
Riêng trong sáng 31/1 (tức mùng 4 Tết), theo ghi nhận của phóng viên, từ 6 đến 9h sáng, Khoa cấp cứu bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận gần 50 trường hợp bệnh nhân vào cấp cứu, và gần một nửa trong số đó được chuyển lên các khoa, phòng tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện. Và điều khiến cho đội ngũ y bác sĩ khoa Cấp Cứu phấn khơi hơn cả là dịp tết này bệnh viện đã cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Lộc- Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bà Rịa cho biết: “Có nhiều tình huống bệnh nhân rất là nặng, bệnh nhân nội khoa nặng, ngoại khoa chấn thương, đa chấn thương nặng. Riêng có 1 tình huống rất đặc biệt đó là trong đêm trước tết có 1 ca nhồi máu cơ tim vô đây ngưng tim , ngưng thở, bệnh nhân rung tim lên 2- 3 lần, anh em đã cấp cứu sốc điện để cứu sống bệnh nhân và sau đó bệnh nhân được can thiệp mạch vành cấp cứu ngay tại BV mình với 1 tổn thương mạch vành rất nặng, nếu làm không kip thời thì bệnh nhân sẽ chết. Đó là tình huống đem lại hiệu quả rất ngoạn mục.....”

Tại khoa Sản của bệnh viện Bà Rịa, số sản phụ nhập viện sinh con và chờ sinh con trong 4 ngày Tết là 350 ca. Trong đó, có gần 100 trẻ chào đời khỏe mạnh, an toàn trong 4 ngày Tết đã mang lại niềm vui cho cả gia đình sản phụ lẫn đội ngũ y bác sĩ, nữ hộ sinh khoa Sản, bệnh viện Bà Rịa.

Chị Mai Thanh Thủy- xã Phước Hải, huyện Đất Đỏ vui vẻ kể: “Em sinh con đêm giao thừa lúc 2h, gia đình vui lắm, được lên BV BR mổ tại em bé nằm ngang, bác sĩ ở đây tận tình, mấy cô y tá ở đây cũng giúp đỡ nhiều...”

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh- phường Phước Trung, tp Bà Rịa kể: “Eem sanh đứa này đứa thứ 2 bé gái, em rất hạnh phúc. Bác sĩ với mấy chị y tá ở đây rất tận tình, giúp đỡ từng li từng tí, rất chu đáo.”

Chị Nguyễn Thị Kim Hà cho sẻ:”Tuy trực 2 ngày nhưng tụi em cũng rất là vui vì công việc ngày tết nói chung cũng có nhiều, cũng có 2- 3 chị trực chung với nhau nhưng được cái là được mấy chị tới đây đẻ là vui rồi và đón những đứa bé chào đời, những thiên thần nhỏ thì tụi em rất là sung sướng và hạnh phúc.”

Nhằm đảm bảo cho công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dịp Tết, mỗi kíp trực, lãnh đạo bệnh viện BR cắt cử gần 200 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế thường trực tại các khoa, phòng. Riêng tại khoa cấp cứu, trong một kíp trực, bệnh viện tăng cường thêm từ 8 bác sĩ lên 10 bác sĩ, từ 10 điều dưỡng lên 13 điều dưỡng và 2 hộ lý mới kịp thời cấp cứu người bị nạn và người bệnh. Ban giám đốc bệnh viện BR còn thường xuyên theo dõi, động viên đội ngũ nhân viên và cả bệnh nhân nằm viện trong những ngày tết.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương- Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cho biết: “ BGĐ tổ chức đi chúc tết các khoa phòng của BV đồng thời động viên cán bộ CNV cố gắng đảm bảo vị trí trực, đồng thời đảm bảo ANTT trong BV, phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó, BGĐ cũng tổ chức đi thăm những bệnh nhân không có điều kiện sức khỏe để về gia đình được, những bệnh nhân nào khỏe thì BGĐ chỉ đạo cho các khoa cho BN về nhà sớm để ăn tết cùng với gia đình, còn những  bệnh nhân nặng thì tổ chức đi thăm, động viên, đồng thời có những chế độ thể hiện những ngày tết cho những bệnh nhân này..”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Lộc- Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bà Rịa “Ngày tết thì ai cũng mong muốn được đoàn tụ với gia đình, tuy nhiên đối với chúng tôi, nghề nghiệp của chúng tôi đòi  hỏi chúng tôi phải tạm quên đi niềm vui riêng để dành cho công việc trong phiên trực của mình, thì anh em thay nhau đảm đương công việc của khoa cấp cứu của bệnh viện và được sự hỗ trợ quan tâm của các cấp lãnh đạo và mọi sự sắp xếp công tác đều thuận lợi và với sự nỗ lực của anh em phần nào góp phần làm giảm đi nỗi đau của bà con.....”

Trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu, không khí làm việc ở Bệnh viện BR vẫn khẩn trương, không ngừng nghỉ. Bên cạnh việc cấp cứu, khám chữa bệnh như bình thường, các cán bộ, y bác sỹ trong các bệnh viện còn chung tay chăm lo đời sống, tinh thần cho những bệnh nhân phải ăn Tết trong bệnh viện.


Là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, đội ngũ lãnh đạo, nhân viên bệnh viện Bà Rịa đã và đang nỗ lực hết mình để thay đổi phong cách làm việc, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, làm hài lòng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Thanh Hoài
Các tin khác
 • BRVT phấn đấu giải quyết việc làm cho 30.000 lượt lao động(01/02/2017 13:54)
 • Tết của nữ kiểm lâm Tân Thành(30/01/2017 14:41)
 • Từ ngày 30 tết đến hết ngày mùng 2 tết, bệnh viện Lê Lợi tiếp nhận gần 500 ca cấp cứu(30/01/2017 13:44)
 • Long Điền- đơn vị dẫn đầu cấp huyện trên địa bàn tỉnh về công tác CCHC(30/01/2017 11:01)
 • Tết Việt trong gia đình “Tây- Việt”(29/01/2017 16:51)
 • Tết xa nhà của chàng trai tình nguyện viên Hàn Quốc(29/01/2017 16:48)
 • Nhóm thiện nguyện “Vì Trái tim yêu thương”(29/01/2017 16:39)
 • Cho biển sạch đẹp hơn(29/01/2017 16:20)
 • Bánh tét ở Đất Đỏ(29/01/2017 16:14)
 • Tấm lòng vàng(29/01/2017 15:43)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86896683
  Đang Online: 166
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân