Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
BRVT đầu tư mạnh mẽ lưới điện phục vụ phát triển nông nghiệp – nông thôn
Hội Khuyến học huyện Đất Đỏ thực hiện tốt mô hình gia đình học tập
Phong trào thắp sáng đường làng, ngõ xóm ở Xuyên Mộc
Danh sách không đủ điều kiện dự tuyển viên chức Đài PT và TH tỉnh BR-VT năm 2017
Các cơ sở nuôi thủy sản lồng bè vẫn lấn chiếm luồng sông Dinh
BRVT tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm
Những dự án chăm sóc sức khỏe con người của các bạn học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh BRVT
BRT thông báo tuyển dụng Phóng viên, Quay phim, Phát thanh viên
BRVT chủ động tiêm phòng vacxin cúm gia cầm
Nhạc sỹ Đỗ Lập truyền lửa tình yêu biển đảo quê hương đến thầy trò trường THCS Đất Đỏ
Xã hội 
Tỏa sáng những tấm gương lương y như từ mẫu
27-02-2017 14:55

Giỏi chuyên môn, tận tụy, hết lòng với bệnh nhân là điểm chung nhất của các bác sỹ mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây. Họ góp phần khắc họa đậm nét hơn hình ảnh “Lương y như từ mẫu”.

Hai mươi năm công tác tại bệnh viên Lê Lợi, bác sĩ Phan Văn Thành chuyên trách khoa Nội, rồi trở thành trưởng khoa Cấp Cứu, trưởng khoa Hồi sức, và sau đó là Phó giám đốc Bệnh viện Lê Lợi. Ở vai trò, vị trí nào, anh cũng dốc hết tâm sức của mình với bệnh nhân.

Năm 2012, bác sĩ Thành được điều chuyển về bệnh viện Bà Rịa, cũng với chức trách Phó giám đốc bệnh viện, kiêm phụ trách hệ Nội.

Không dừng lại ở những kiến thức đã biết, bác sỹ Thành tranh thủ mọi lúc, vừa làm, vừa tiếp thu các kỹ thuật cao trong can thiệp tim mạch từ chuyên gia giỏi ở bênh viện Chợ Rẫy. Đến nay, anh đã được Bộ Y tế cho phép độc lập điều trị bệnh lý tim mạch. Nhờ vậy anh đã cứu sống hàng chục bệnh nhân trong tỉnh trạng “thập tử nhất sinh”. Điều đáng ghi nhận hơn, anh cũng là một trong những người đi đầu vận động mạnh thường quân hỗ trợ bệnh nhân nghèo đặt stent và điều trị bệnh tim mạch.

Bác sĩ Phan Văn Thành, Phó giám đốc bệnh viện Bà Rịa: Tôi luôn tâm niệm hãy dành cho người bệnh một tấm lòng thì mỗi chúng ta sẽ nhận được hàng vạn tấm lòng. Vì chúng ta có một mà bệnh nhân thì có hàng trăm hàng ngàn người. Nếu chúng ta luôn luôn dành cho bệnh nhân một tấm lòng thì không có một ai nỡ đành đối xử lại với chúng ta một điều xấu”.

Với nhiều người khi tiếp xúc với bác sỹ Trần Thiện Trường, Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Lê Lợi, đều có ấn tượng, đây là một người cởi mở, nhiệt tình, dễ gần.

Mỗi ngày phải khám cho cả trăm lượt bệnh nhân, điều trị cho hàng chục bệnh nhân nặng và bệnh nhân nội trú, thời gian ăn, nghỉ nhiều lúc phải bỏ qua, vậy mà bác sĩ Trường luôn ân cần với người bệnh. Gần 25 năm gắn bó nghề y, dù ở cương vị nào, bác sỹ Trường luôn nêu gương trong rèn luyện y đức, luôn tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Thiện Trường, Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu cho biết: “Hiện nay tình hình bệnh nhân rất là đông, áp lực càng ngày càng tăng. Nhưng điều giúp cho mình cố gắng vượt qua đó là niềm vui của bệnh nhân khi khỏi bệnh”.

22 năm theo nghề y, trong đó có gần 10 năm gắn bó với bệnh viện Tâm thần tỉnh, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng, Trưởng khoa điều trị cấp tính nam, bệnh viện Tâm thần tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Đối tượng chăm sóc, điều trị đòi hỏi bác sĩ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải thấu hiểu sâu sắc về tâm lý, phải có sức chịu đựng và khéo léo, nhẫn nhịn đến vô tận... Có được tất cả điều kiện này, bác sĩ Hoàng đã không ngừng tự học hỏi, rèn luyện. Nhiều lúc, anh phải “hoá thân” thành người bệnh, để việc chữa trị hiệu quả hơn.

 
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng với bệnh nhân.


Hiện nay, mỗi ngày bệnh viện Tâm thần tỉnh phải khám cho khoảng 500- 600 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị cho khoảng 140 bệnh nhân nội trú, chưa kể phải quản lý 4.000 bệnh nhân ngoài cộng đồng. Trong khi bệnh viện Tâm thần tỉnh chỉ có 11 bác sĩ, do đó bác sĩ Hoàng phải kiêm nhiệm nhiều việc cùng lúc.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng, Trưởng khoa cấp tính Nam, bệnh viện Tâm thần tỉnh chia sẻ: “Với tình yêu nghề như vậy anh em chúng tôi ở đây cũng ráng phấn đấu làm sao đó để điều trị, động viên, an ủi, để bệnh nhân có động lực rằng nay mai người ta sẽ khỏi bệnh và ổn định được, người ta về hòa nhập vào cộng đồng và người ta giúp ích cho xã hội”.

Đâu đó trong ngành y còn có những người khiến xã hội mất thiện cảm… Nhưng số đông y, bác sỹ vẫn lặng thầm cống hiến sức lực, trí tuệ, tâm huyết để cứu chữa bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Và những bác sỹ, như Phan Văn Thành, Trần Thiện Trường, Nguyễn Ngọc Hoàng, chính là những minh chứng sinh động cho hình cao đẹp của ngành y “lương y như từ mẫu”.
Thanh Hoài
Các tin khác
 • Sẽ đào tạo nghề cho 3.270 lao động nông thôn(27/02/2017 12:43)
 • Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em: BR-VT thí điểm lấy ý kiến học sinh(27/02/2017 12:28)
 • Trường Tiểu học Song Ngữ tổ chức Hội chợ mùa xuân 2017(27/02/2017 09:50)
 • Biển báo xin lỗi- văn minh trên công trường(27/02/2017 08:54)
 • Mô hình dân vận khéo xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ: Vì lợi ích người dân(25/02/2017 16:58)
 • Trung tâm y tế huyện Đất Đỏ thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân(25/02/2017 16:49)
 • Lãnh đạo huyện Xuyên Mộc thăm và tặng quà các cơ sở và cán bộ hưu trí ngành y tế(24/02/2017 16:24)
 • Ý kiến học sinh và lãnh đạo các trường xung quanh dự thảo giảm môn học cấp THPT(23/02/2017 15:01)
 • Bệnh viện Bà Rịa thực hiện các kỹ thuật cao trong can thiệp tim mạch(22/02/2017 16:22)
 • Hoạt động tín dụng đầu năm: Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn(22/02/2017 16:16)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86020086
  Đang Online: 86
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân