Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
BRVT đầu tư mạnh mẽ lưới điện phục vụ phát triển nông nghiệp – nông thôn
Hội Khuyến học huyện Đất Đỏ thực hiện tốt mô hình gia đình học tập
Phong trào thắp sáng đường làng, ngõ xóm ở Xuyên Mộc
Danh sách không đủ điều kiện dự tuyển viên chức Đài PT và TH tỉnh BR-VT năm 2017
Các cơ sở nuôi thủy sản lồng bè vẫn lấn chiếm luồng sông Dinh
BRVT tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm
Những dự án chăm sóc sức khỏe con người của các bạn học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh BRVT
BRT thông báo tuyển dụng Phóng viên, Quay phim, Phát thanh viên
BRVT chủ động tiêm phòng vacxin cúm gia cầm
Nhạc sỹ Đỗ Lập truyền lửa tình yêu biển đảo quê hương đến thầy trò trường THCS Đất Đỏ
Xã hội 
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thăm và làm việc tại trường Đại học BR-VT, Học viện Anh Quốc
15-03-2017 10:33

Nhân chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh BR-VT, sáng 14/3, GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học BR-VT và Học viện Anh Quốc, TP. Bà Rịa.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về tình hình hoạt động của nhà trường, GS.TS Hoàng Văn Kiếm- Hiệu trưởng Trường Đại học BR-VT cho biết những năm gần đây, trường Đại học BR-VT đã cải tiến và áp dụng chương trình đào tạo mới, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên, đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật, được Bộ Khoa học- Công nghệ tặng thưởng danh hiệu “Doanh nghiệp sáng tạo”.

Trong chiến lược phát triển từ nay đến năm 2020, trường Đại học BR-VT dự kiến đào tạo khoảng 15 ngàn sinh viên, đảm bảo từ 85% đến 100% sinh viên sau tốt nghiệp 1 năm có việc làm phù hợp với ngành nghề đã học.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ giáo dục- Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể trường Đại học BR-VT. Bộ trưởng cho rằng, trường đang có những lợi thế lớn, đó là sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương; đội ngũ cán bộ quản lý có kinh nghiệm và tâm huyết; nguồn lực mạnh mẽ từ nhà đầu tư mới là Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Theo bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trong thơi gian tới, trường Đại học BR-VT tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo gắn chặt nhu cầu của địa phương, kinh tế biển. Đặc biệt, trường cần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế; tìm cách thu hút đội ngủ giảng viên là người nước ngoài về giảng dạy; Phải xây dựng và phát triển trường ngày càng lớn mạnh về cả quy mô lẫn chất lượng, đáp ứng sự mong đợi của Chính phủ, chính quyền địa phương và là niềm tự hào của các thế hệ học sinh sinh viên nhà trường và của người dân BR-VT.   

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại Học viện Anh Quốc, TP. Bà Rịa

Sau khi làm việc với trường đại học BR-VT, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Học viện Anh Quốc tại phường Phước Hiệp,  thành phố Bà Rịa. Đây là một trong những hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Báo cáo với bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ông Christian Routin, Hiệu trưởng học viện Anh Quốc cho biết, Học viện Anh Quốc tại thành phố Bà Rịa là hệ thống trường quốc tế từ mầm non đến trung học phổ thông duy nhất tại thành phố Bà Rịa, có quy mô đào tạo khoảng 1.500 học sinh. 

Hiện nay, học viện Anh Quốc đã tuyển sinh được hơn 300 học viên từ bậc mầm non đến THPT. Chương trình đào tạo tại Học viện Anh Quốc được áp dụng kết hợp cả ba chương trình, gồm: Chương trình giáo dục phổ thông theo khung của Bộ Giáo dục- Đào tạo, chương trình tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, chương trình kỹ năng và giá trị sống.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những nỗ lực của Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong việc đầu tư hệ thống Học viện Anh Quốc theo chuẩn quốc tế, và đặc biệt ấn tượng với chương trình đào tạo của học viện cũng như phong thái tự tin của các em học sinh tại đây. Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo cho rằng, đất nước đang trong quá trình hội nhập quốc tế, không chỉ cần những học sinh giỏi về văn hóa, ngoại ngữ, các kỹ năng mềm mà còn cần những học sinh biết yêu thương và chia sẻ để xây dựng và bảo vệ đất nước.
Thanh Hoài
Các tin khác
 • Thị trấn Phú Mỹ giúp dân ổn định kinh tế sau khi thu hồi đất(15/03/2017 09:32)
 • Năm 2017: BR-VT tổ chức 12 phiên giao dịch việc làm(14/03/2017 15:39)
 • Quyền của người tiêu dùng cần được bảo vệ và phát huy(14/03/2017 15:24)
 • Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến viếng và đặt vòng hoa tại tượng đài Nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu(14/03/2017 13:55)
 • Khai mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Nam(14/03/2017 13:49)
 • Khai mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Nam(14/03/2017 13:49)
 • Tiếp sức đến trường(14/03/2017 10:41)
 • Sẵn sàng tiếp nhận người cai nghiện ma túy không thu phí(14/03/2017 10:35)
 • Sôi nổi phiên giao dịch việc làm đầu năm(13/03/2017 12:41)
 • 23 học sinh giỏi tỉnh BR-VT tham gia cuộc thi Tiếng Anh trực tuyến cấp quốc gia(13/03/2017 11:27)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86020045
  Đang Online: 113
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân