Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động
Sàn giao dịch việc lần 3 năm 2017: thiếu lao động phổ thông
Sau 3 ngày thanh tra An toàn vệ sinh lao động tại 15 doanh nghiệp
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
Xã hội 
Ăn mặn –Nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày
17-03-2017 15:11

Ăn mặn là thói quen khó bỏ đối với nhiều người. Thói quen này lâu ngày có thể dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt là có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, thận và thậm chí là ung thư dạ dày.

Đây là khuyến cáo của Hiệp hội  phòng chống ung thư Hàn Quốc vừa đưa ra. Và sau khi xem thông tin này, nếu như những ai vẫn còn có thói quen ăn mặn thì chúng ta có thể bỏ dần thói quen này bằng cách giảm lượng muối trong khẩu phần hàng ngày của mình.

Hiệp hội phòng chống ung thư Hàn Quốc nhấn mạnh, nguyên tắc quan trọng nhất để phòng chống ung thư dạ dày là thói quen ăn nhạt.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội phòng chống ung thư Hàn Quốc, năm 2015, trung bình mỗi người dân Hàn Quốc hấp thụ 3.870 mg natrium mỗi ngày, cao gần gấp hai lần lượng khuyến nghị của Tổ chức y tế thế giới (WHO).

Những người hay ăn mặn sẽ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 4,5 lần so với những người còn lại.  Ngoài ra, hiệp hội này khuyến cáo người dân hạn chế ăn các loại thịt qua chế biến bằng cách ướp muối hoặc xông khói như giăm bông.

Trong các thực phẩm này có hàm lượng nitrite và nitrate cao, sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày của người dùng nếu hấp thụ trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, để ngăn chặn sự lây nhiễm vi khuẩn HP, loại vi khuẩn có thể dẫn đến tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao gấp sáu lần, người dân nên dùng riêng chén  khi ăn các món canh.

Trương Sáu-Theo Ariang Today

Các tin khác
  • Phụ nữ phường Phước Nguyên – TPBR với mô hình “hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường”(17/03/2017 15:02)
  • Xã Hòa Long cải thiện vệ sinh môi trường nông thôn(17/03/2017 11:31)
  • Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Trần Văn Quan(17/03/2017 11:16)
  • BRVT tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm(16/03/2017 17:01)
  • Sở Y tế tổng kết công tác đổi mới thái độ phục vụ người bệnh(16/03/2017 16:57)
  • Những dự án chăm sóc sức khỏe con người của các bạn học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh BRVT(16/03/2017 12:29)
  • 40 đề tài xuất sắc nhất tại cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học-phía Nam được trao tặng học bổng khuyến tài.(16/03/2017 10:31)
  • Tạo chuyển biến về công khai thông tin của cơ quan HCNN(16/03/2017 10:28)
  • Thanh tra lao động không báo trước(16/03/2017 10:27)
  • Trung tâm Công tác Xã hội tư vấn học viên cai nghiện(16/03/2017 10:25)
  • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
    Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
    Rất đẹp
    Đẹp
    Bình thường
    Lượt truy cập: 86771134
    Đang Online: 156
    Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
    © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
    Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
    Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân