Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động
Sàn giao dịch việc lần 3 năm 2017: thiếu lao động phổ thông
Sau 3 ngày thanh tra An toàn vệ sinh lao động tại 15 doanh nghiệp
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
KH-CN-MT 
Bế mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho HS trung học khu vực phía Nam năm học 2016-2017: BR-VT có 16 dự án đạt giải
16-03-2017 16:51

Sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, sáng nay 16/3, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam do Bộ Giáo dục- Đào tạo phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức đã bế mạc và trao giải.

Dự lễ bế mạc có bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo- Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; ông Đặng Minh Thông - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh- Trưởng ban tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật khu vực phía Nam.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam năm 2017 được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu với sự tham gia của 373 học sinh đến từ 34 đơn vị, với 217 dự án đăng ký ở 22 lĩnh vực. Trong đó, có 174 dự án thuộc khối trung học phổ thông, 43 dự án thuộc khối trung học cơ sở.

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo cuộc thi, nhìn chung các đề tài năm nay được chuẩn bị tương đối công phu và đúng theo quy định của một công trình khoa học. Các lĩnh vực nghiên cứu mà các em lựa chọn để dự thi năm nay khá phong phú. Một số đề tài đã tiếp cận những vấn đề lớn, có tính khái quát cao. Đặc biệt cuộc thi năm nay đã thu hút nhiều công trình mới ở lứa tuổi học sinh Trung học cơ sở. Nhiều em có ý tưởng khá táo bạo, bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày ở địa phương. Nhiều đề tài của các em học sinh vùng sâu vùng xa mang tính thực tiễn và nhân văn cao tạo sức hấp dẫn của cuộc thi.

Kết quả cuộc thi, ở giải lĩnh vực có 17 giải nhất, 19 giải nhì, 48 giải ba và 72 giải khuyến khích. Ở giải toàn cuộc: có 17 dự án đạt giải nhất lĩnh vực được chọn vào vòng thi chung cuộc. Kết quả, có 3 dự án đạt giải nhất, 5 dự án đạt giải nhì và 9 dự án đạt giải ba.

Riêng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trong 18 dự án tham gia dự thi có 16 dự án đạt giải. Trong đó, ở giải lĩnh vực: có 3 giải Nhất, 1 giải Nhì và 8 giải Ba. Ba giải Nhất lĩnh vực thuộc về các dự án:  " Làm kính thiên văn vô tuyến" của hai em Nguyễn Lê Kỳ Anh và Nguyễn Hoàng Thuận –HS trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn; "Xe vệ sinh bãi biển sử dụng năng lượng mặt trời" của em Nguyễn Hồng Văn –HS trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn; " Sự biệt hóa của tế bào gốc màng dây rốn của trẻ sơ sinh thành tế bào sản xuất Insulin" của 2 em Lê Đình Nguyên anh và Huỳnh Lâm Gia Bảo -trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn.

Ở giải toàn cuộc, Bà Rịa Vũng Tàu có 2 dự án đạt giải Nhì là" Sự biệt hóa của tế bào gốc màng dây rốn của trẻ sơ sinh thành tế bào sản xuất Insulin” của học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; và “ghế hỗ trợ tự di chuyển dành cho người khuyết tật" của học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Du; hai giải ba chung cuộc thuộc về dự án "làm kính thiên văn vô tuyến" và dự án " Xe vệ sinh bãi biển sử dụng năng lượng mặt trời”.

Em Nguyễn Hoàng Thuận- học sinh trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn thành phố Vũng Tàu: Khi mà em được xướng tên lên giải nhất lĩnh vực thì em cảm thấy rất là vui và rất đáng gì Những công sức mình bỏ ra cũng khoảng mấy tháng trời. Ban đầu anh cũng không ngờ mình có thể đạt được giải nhất lĩnh vực như vậy. Em rất thích lĩnh vực cơ khí và công nghệ thông tin nên em sẽ cố gắng hơn và con đường sau này.”

Em Nguyễn Hồng Văn học sinh trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn thành phố Vũng Tàu: “ Hôm nay em rất bất ngờ khi được giải nhất lĩnh vực và giải 3 vòng tòan cuộc. Cảm xúc lúc này của em là rất là vui và sung sướng khi đạt được giải này em sẽ phát triển hơn về kiến thức và về các sản phẩm khoa học mà em hướng tới....

Đỗ Lê Thùy Trang- học sinh trường trung học cơ sở Duy Tân Thành phố Vũng Tàu:. “Ngày hôm nay Nhóm của chúng con đã được giải ba của lĩnh vực. Sau khi nhận được giải này con cảm thấy khá là vui và hạnh phúc và có một cái gì đó rất là bất ngờ. Nhận được giải thưởng này con phải gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo hướng dẫn của con cũng như các bạn đồng hành cùng con. Xin được cảm ơn Bộ Giáo dục đã tạo ra cuộc thi vui như thế này để con có thể tham gia vào để con có thể thoả niềm đam mê khoa học của mình....

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Nghĩa- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT chúc mừng cuộc thi đã thành công tốt đẹp, đồng thời cũng ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh và BRVT và Sở GD-ĐT tỉnh trong việc tổ chức, đảm bảo an toàn cho cuộc thi. Đặc biệt là sự nỗ lực các em học sinh tham gia cuộc thi.        

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo: “ Tôi đề nghị các nhà trường các thầy cô giáo, từ những thành công của cuộc thi hôm nay và đặc biệt từ những bài học mà chúng ta học được qua cuộc thi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học tại các nhà trường trung học, gắn với hoạt động đổi mới hình thức, tổ chức và phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển năng lực phẩm chất của các em học sinh trung học của chúng ta.....”

Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các học sinh có dự án đạt giải. Ngoài các giải chính thức, các dự án của cuộc thi còn nhận được 134 giải đặc biệt của 15 đơn vị là các trường đại học, doanh nghiệp tổ chức trao tặng. Ba dự án được giải nhất toàn cuộc đến từ Tp. HCM và tỉnh Lâm Đồng sẽ được tiếp tục tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức vào tháng 5 tại Hoa Kỳ, gồm: dự án" Vân tay chuyển ngữ tương thích với điện thoại thông minh qua bluetooth hỗ trợ người câm điếc" của 2 em  Phạm Thiên Tân và  Chữ Hoàng Minh Đức - học sinh trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong  thành phố Hồ Chí Minh; dự án "phần mềm hỗ trợ học Hóa học  tích hợp công nghệ  AR trên Android " của em Trần Thị Anh Thư  học sinh trường trung học phổ thông Chuyên Bảo Lộc  tỉnh Lâm Đồng; dự án " tổng hợp chế phẩm Nano - Liposome chứa Curcumin và khảo sát khả năng bảo vệ phóng xạ trên hệ tế bào Lympho người " của 2 em Mai Thủy Tiên và Nguyễn Thị Xuân Quỳnh- học sinh trường trung học phổ thông chuyên Thăng Long  Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.    

Dịp này, Bộ Giáo dục Đào tạo đã trao cờ luân lưu cho UBDN tỉnh Lâm Đồng - đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho HS trung học năm học 2017- 2018.

Thanh Hoài

Các tin khác
 • Thị trường kính thông minh có thêm nhiều thương hiệu mới(16/03/2017 16:45)
 • Smartwatch "xếp hình" của TAG Heuer(16/03/2017 12:40)
 • Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ NN&PTNT(16/03/2017 12:39)
 • Tỉnh BRVT có 3 dự án bước vào vòng thi Toàn cuộc(16/03/2017 10:23)
 • Phường 2, TP. Vũng Tàu ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường(15/03/2017 09:48)
 • Thuyền vớt rác trên sông chạy bằng năng lượng mặt trời(14/03/2017 09:07)
 • Trường THPT Nguyễn Du: Nhiều thành tích sáng tạo KHKT(13/03/2017 16:10)
 • Dự án KHKT góp phần cải thiện môi trường(13/03/2017 15:32)
 • Sẽ ứng dụng công nghệ của Nhật Bản để xử lý chất thải từ chế biến bột cá(13/03/2017 10:12)
 • Nhiều chỉ tiêu môi trường nước nuôi trồng thủy sản vượt ngưỡng cho phép(11/03/2017 16:20)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86771121
  Đang Online: 152
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân