Đất và người 27/10/2017: Long Sơn- vùng đất của những cây cầu

Thứ Sáu, 27/10/2017, 15:12 [GMT+7]
.
 

Long Sơn là xã đảo và trước đây, người dân sống tách biệt với hình ảnh "03 không": không đường, không điện, không có nước sạch sinh hoạt. Thế rồi, cuộc sống người dân dần thay đổi bắt đầu tư cây cầu Ba Nanh được đưa vào sử dụng cuối năm 1998. Vào thời điểm ấy, cầu Ba Nanh là một trong những cây cầu lớn, hiện đại nhất khu vực Nam bộ.

Tiếp sau đó, để phá thế độc đạo của xã Long Sơn, nhất là đảo Gò Găng kề cận, cuối năm 2004, UBND tỉnh BR-VT đã phê duyệt dự án đường và cầu Gò Găng, có chiều dài hơn 733m, với vốn đầu tư 210 tỷ đồng. Sau khi đưa vào hoạt động, cầu Gò Găng nối liền thành phố Vũng Tàu với đảo Gò Găng, mở ra điều kiện phát triển khu đô thị mới, phát triển công nghiệp, dịch vụ, sân bay mới tại đây.

Năm 2009, dự án cầu dài nhất Đông Nam bộ- cầu Chà Và nối liền Long Sơn với đảo Gò Găng tiếp tục triển khai với tổng chiều dài 1.152m. Tỉnh BR-VT tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông với mục tiêu đưa xã Long Sơn trở thành một KCN, đô thị, dịch vụ hiện đại, nâng cao đời sống cho nhân dân địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.