Trường tiểu học Phước Bửu – huyện Xuyên Mộc thu hút các em đến với sách

Thứ Ba, 19/12/2017, 15:27 [GMT+7]

 

 

.

      Từ năm 2012, với mong muốn học sinh của trường dành thêm thời gian cho việc đọc sách, trường tiểu học Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BRVT đã đưa hoạt động đọc sách của học sinh là một trong những hoạt động trọng tâm của nhà trường và được xây dựng kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm, gồm: thi kể chuyện chủ đề về sách, tổ chức các buổi đọc sách tại lớp, tổ chức giờ đọc sách tại thư viện cho từng khối lớp…

    Nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh xây dựng tủ sách Kim Đồng. Theo đó, học sinh chia sẻ với nhau những quyển sách hay mà mình đã đọc. Trung bình mỗi năm, học sinh nhà trường đã bổ sung cho tủ sách từ 700 – 800 quyển sách.

    Ban đầu, một số học sinh phải đến thư viện đọc sách theo lịch của nhà trường, đọc sách theo yêu cầu của giáo viên nhưng dần dần, các em tự đến vì yêu thích câu chuyện trong sách. Học sinh toàn trường có ít nhất 2 ngày/tuần để đọc sách tại thư viện.  

   Để lan tỏa thói quen đọc sách cho các học sinh, từ năm 2015 đến nay, mỗi năm trường tiểu học Phước Bửu đều tổ chức chức luân chuyển từ 300 đến 400 quyển sách cho những ngôi trường khó khăn hơn trên địa bàn.