Chia sẻ 13/11/2017: Những vườn hoa cho thuê chụp ảnh tại TP. Bà Rịa

Thứ Hai, 13/11/2017, 09:34 [GMT+7]
.
 

Ngay tại TP. Bà Rịa cũng có những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu để chụp ảnh, và điều đặc biệt là những cánh đồng hoa này do chính nông dân trên địa bàn trồng. Họ chính là những sứ giả du lịch, góp phần mang du khách đến với BR-VT nhiều hơn.

Những vườn hoa này trước đây là những vườn rau ăn lá của nông dân. Vào dịp cuối năm, bà con thường trồng cải để lấy giống. Vào mùa, hoa cải nở rộ, giới trẻ thường rỉ tai nhau đến đây để chụp ảnh. Do sợ giẫm hư hỏng rau, nên khi chụp xong, khách thường bồi dưỡng cho bà con từ 50- 100 ngàn đồng. Thấy khách đến chụp ảnh ngày càng đông nên nhiều nông dân trồng thêm hoa để phục vụ nhu cầu này.

Hiện tại, tại khu vực phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa, bà con trồng chủ yếu là hoa hướng dương, hoa thạch thảo và hoa cải. Đây là những loại hoa có màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc mà chi phí ít. Để lúc nào cũng có hoa phục vụ du khách, bà con thường trồng luân phiên theo thời vụ của từng loại hoa.

Không chỉ khách trong tỉnh mà du khách các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, TPHCM cũng đến rất nhiều. Đặc biệt là những đôi uyên ương chụp ảnh cưới. Giá vào chụp ảnh thường chỉ 100 ngàn đồng/cặp.