Gõ cửa ngày mới 11/11/2017: Thu hút khách du lịch trong mùa thấp điểm

Thứ Bảy, 11/11/2017, 10:32 [GMT+7]
.
 

Môi trường biển ngày càng sạch đẹp, an toàn, giá cả dịch vụ công khai và được kiểm soát chặt chẽ nên hình ảnh du lịch BR-VT ghi được dấu ấn tốt với du khách. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng về lượng khách lẫn doanh thu của ngành du lịch BR-VT trong 10 tháng đầu năm 2017, đạt trên 10% so với cùng kỳ. BR-VT đã đón và phục vụ trên 8 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú quốc tế đạt trên 312.000 lượt, tăng trên 12%.

Tuy nhiên, theo thông lệ hàng năm, cứ từ sau lễ Quốc khánh 2/9 đến giữa tháng 12, khi học sinh- sinh viên bước vào năm học mới, cùng với đó, các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đốc thúc công nhân lao động tập trung hoàn thành kế hoạch năm… thì BR-VT cũng như các địa phương có thế mạnh du lịch khác, đều phải đối mặt với tình trạng vắng khách.

Những năm trước, hầu hết các doanh nghiệp đều thụ động, chấp nhận thực trạng này, và hoạt động cầm chừng để chờ đón khách dịp tết.

Nhưng năm nay, mọi việc khác hơn. Tranh thủ những lợi thế về mặt hình ảnh du lịch được cải thiện, hầu hết các doanh nghiệp du lịch không “đắp chăn nằm chờ” mà đẩy mạnh liên kết, khuyến mãi, ưu đãi về giá kết hợp tăng chất lượng dịch vụ để “làm nóng” thị trường.