Ai? Thế nào? Vì sao? Ngày mới 29/1/2017: Người canh giấc cho các liệt sỹ Trung đoàn E33 yên nghỉ

Thứ Ba, 30/01/2018, 11:21 [GMT+7]
.

 

 

     Khuôn viên đền thờ liệt sỹ Trung đoàn E33 tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức rộng gần 1 héc ta, luôn sạch sẽ và ấm cúng. Hơn 10 năm gắn bó với công việc này, bà Đoàn Kim Anh đúng là người canh giấc ngủ yên cho các liệt sỹ Trung đoàn E33 tại đền thờ này…

    Bà Đoàn Kim Anh, Cựu chiến binh xã Bình Ba - người trong coi, chăm sóc đền thờ liệt sỹ Trung đoàn 33 cho biết: “Qua những thời chiến tranh ác liệt rồi thì cũng có được xương máu của các anh em đổ xuống mình mới hưởng được ngày hòa bình. Thành ra cái sự sống của mình dù có gian khổ thế nào đi nữa thì cũng có sự đền ơn đáp nghĩa với các anh..

   Hàng ngày, mỗi ngày đến buổi sáng quét dọn sạch sẽ, rồi tưới cây cối mỗi tuần tưới hai lần thôi. Quét dọn lau hùi nhà cửa, chiều thì thắp nhang. Mình thấy chăm sóc được cho các anh có được giấc ngủ yên, thân nhân vô đây họ mừng, rất là mừng. Họ thấy mình chăm sóc sạch sẽ, thân nhân được đón tiếp gia đình họ mừng lắm, thì mình cũng cảm thấy tự hào với công việc của mình”.

   “Trong thời gian làm việc cô Kim Anh luôn luôn rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao. Nhà bia và tất cả khu khuôn viên được cô quét dọn sạch sẽ. Những thân nhân đến được hướng dẫn tận tình và chúng tôi những người cựu chiến binh, những thân nhân đều rất hài lòng về vấn đề này”, ông Phạm Xuân Ninh, Thường trực Ban liên lạc Trung đoàn 33 chia sẻ.

   Không chỉ nặng lòng với các liệt sỹ, bà Đoàn Kim Anh còn là một người chị hết lòng thương yêu, đùm bọc người em gái tàn tật của mình là bà Đoàn Ngọc Ánh, bị tật ở chân không thể đi lại bình thường.

  Căn nhà nhỏ ở ấp Bình Đức, xã Bình Ba, huyện Châu Đức chỉ có hai người phụ nữ lớn tuổi, độc thân sinh sống, nhưng luôn ngập tràn tình cảm, sự ấm áp, thân thương.