Ai? Thế nào? Vì sao Ngày mới 31-1: Nhóm "We can"

Thứ Tư, 31/01/2018, 09:49 [GMT+7]
.

 

 

    Ít ai nghĩ rằng, cô bé xinh đẹp, ngoan hiền này lại bị khiếm khuyết thính giác. Sau một vụ tai nạn vào năm 8 tuổi, Nguyễn Thị Nhã Trúc, ngụ tại tổ 14, ấp 2B, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc đã  hoàn toàn mất khả năng nghe, khiến mọi sinh hoạt của em trở nên hết sức khó khăn.

   Không nghe được, việc giao tiếp của Trúc với mọi người bị hạn chế, vậy mà Trúc có thể đánh đàn organ và cảm thụ được âm nhạc. Hiện em là thành viên của ca đoàn giáo xứ Bàu  Lâm, huyện Xuyên Mộc.

   Ước mong của Trúc là có  được một cây đàn. Nhưng gia đình đang phải lo cái ăn từng ngày thì làm sao mà có tiền để mua đàn cho em. Hôm nay, điều kỳ diệu đã đến với Trúc.

   Cũng trong hôm nay, em Nguyễn Thanh Mai, học sinh lớp 7A6, trường THCS Bàu Lâm, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc thật hạnh phúc khi được nhận chiếc bàn học mới mà em mong ước bấy lâu.

   Cây đàn và chiếc bàn học mà Nhã Trúc và Thanh Mai vừa nhận chỉ là 2 trong số hàng trăm món quà mà nhóm We Can đã cùng đóng góp, vận động tài trợ trao tặng  trong 2 năm qua.

    Nhóm We Can được thành lập từ năm 2016, các thành viên đa phần là học sinh, sinh viên trường THPT, trường đại học trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của nhóm là giúp đỡ các bạn học sinh nghèo hiếu học.

  Đều đặn, cứ vào 2 ngày cuối tuần, Nhóm We Can lại tập trung chuẩn bị những phần quà và thực hiện hành trình chia sẻ của mình.

  Nắng, gió, bụi, những khó khăn…không ngăn được nhiệt huyết của các bạn trẻ này.

  Sau gần 02 năm hoạt động, nhóm đã tổ chức hơn 20 chương trình thăm và tặng quà các bạn học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng nhân những dịp lễ tết, với các chủ đề như “Tết sẻ chia”, “Tết yêu thương”, “Trung thu ấm áp”.

  Trên hành trình sẻ chia của mình, nhóm ngày càng thu hút thêm nhiều bạn trẻ tham gia. Ban đầu nhóm có 30 thành viên, nay số thành viên tham gia đã tăng gần gấp 04 lần. 

  “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, thông điệp đó đã tạo nên ngọn lửa nhiệt huyết  của nhóm We Can.  Chúng ta có thể làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn khi ở bên nhau!