Ai, Vì sao, Thế nào? Ngày mới 10/1/2018 Các cô bảo mẫu trung tâm công tác xã hội tỉnh BRVT

Thứ Tư, 10/01/2018, 10:18 [GMT+7]
.

 

 

     Đến Trung tâm công tác xã hội tỉnh BRVT, chứng kiến các cô bảo mẫu chăm sóc trẻ nhỏ ở đây, nhất là với những đứa trẻ mới lọt lòng đã bị cha mẹ bỏ rơi – nhiều người ngập tràn xảm xúc "ngưỡng mộ-trân trọng" – đó không còn là công việc, là nghề nghiệp, mà đó là tấm lòng, là tình yêu vô bờ bến, của người mẹ.

    Được đổi tên từ Trung tâm Bảo trợ cô nhi khuyết tật tỉnh từ tháng 10-2014, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh- thuộc Sở Lao động, Thương binh – Xã hội hiện chăm sóc, nuôi dưỡng khoảng 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trong đó có 10 trẻ em khuyết tật. Các bảo mẫu chia sẻ: lúc đầu mới nhận nhiệm vụ, họ - vì chưa quen nghề, quen việc nên không tránh khỏi chán nản, muốn bỏ việc. Trong khi đó, mỗi trẻ nhỏ đến trung tâm đều có hoàn cảnh rất éo le, nên đa phần các em có tâm lý tự ti, mặc cảm, bất cần, ngỗ ngược… Nhiều trẻ thường xuyên bệnh tật, sức khỏe yếu…

     Chăm sóc những đứa trẻ không bình thường cả về thể chất lẫn tinh thần thật vô cùng gian khó; đưa chúng trở về trạng thái hồn nhiên, tươi vui vốn có như mọi đứa trẻ bình thường càng khó gấp bội. Và tất cả chỉ có thể thực hiện bằng tình thương yêu của người Mẹ. Các bảo mẫu đã không quản ngại vất vả để chăm sóc các cháu nhỏ từng ly, từng tý, yêu thương chúng như chính những đứa con của mình. Nhờ tình yêu thương đặc biệt này, mà qua thời gian, tâm hồn và thể chất của những đứa trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ, khuyết tật … dần phát triển như hoa cỏ mùa xuân – vươn lên khi có nắng ấm, gió êm.

    Bền bỉ, tận tâm-tận lực, hết lòng thương yêu con trẻ, các cô bảo mẫu của trung tâm công tác xã hội tỉnh chính là hiện thân của lòng nhân ái-bao dung vô bờ bến trong mỗi người mẹ, người phụ nữ.