Huyện Đất Đỏ tổ chức lễ giỗ lần thứ 66 nữ AHLLVTND Võ Thị Sáu

Thứ Hai, 12/02/2018, 18:41 [GMT+7]
.
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe tóm tắt tiểu sử và những chiến công anh dũng của nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu. Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933, tại xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Chị Sáu gia nhập đội công an xung phong diệt tề trừ gian ngay từ năm 1947. Chỉ trong thời gian ngắn mà tên tuổi của chị đã gắn liền biết bao chiến công vang dội, trở thành nỗi khiếp sợ của kẻ thù. Đầu năm 1950, chị bị giặc bắt. Trước kẻ thù chị không lung lay ý chí, kiên trung, bất khuất, không một bước lùi trước những hình thức tra tấn tàn bạo nhất. Sáng ngày 23/1/1952, chị bị giặc Pháp tử hình tại Hàng Dương, Côn Đảo.
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu là một biểu tượng hiên ngang, lạc quan cách mạng, trước họng súng kẻ thù không hề run sợ, tỏ rõ khí phách của người yêu nước, yêu cách mạng, tin tưởng tuyệt đối thắng lợi của cuộc cách mạng. Chị Sáu mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.
Việc tổ chức lễ giỗ hàng năm là dịp để nhân dân và du khách thập phương thể hiện tấm lòng tri ân, ngưỡng mộ đối AHLLVTND VTS; qua đó, còn giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống yêu nước của cha anh đi trước, không ngừng học tập, rèn luyện, ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.