Thời sự tối 29/12/2017 Huyện Long Điền- TNGT giảm cả 3 tiêu chí

Thứ Sáu, 29/12/2017, 18:54 [GMT+7]
.

 

 

 

     Theo báo cáo của Công an huyện Long Điền, trong năm 2017, toàn địa bàn xảy ra 66 vụ TNGT, làm chết 19 người, làm bị thương 79 người. So với năm 2016, số vụ giảm 4 vụ, số người chết giảm 1 người, số người bị thương giảm 8 người.

    Đạt được kết quả này, không thể không nhắc đến những nỗ lực của lực lượng CSGT huyện trong công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm. Trong năm, lực lượng CSGT huyện đã phát hiện và lập 4.383 biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 3.520 trường hợp với tổng số tiền là 1.763.627.000 đồng. Tập trung nhiều nhất vào các địa bàn có đông người dân đi biển, chú trọng xử phạt những lỗi phổ biến như không đội MBH, điều khiển xe lấn phần đường, làn đường, điều khiển xe sau khi sử dụng bia rượu. Thông qua việc siết chặt tuần tra ở các địa bàn trọng điểm, tình hình vi phạm giao thông được kéo giảm, nhờ vậy TNGT cũng được kéo giảm. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh, với chủ trương tập trung từng nhóm đối tượng để có những nội dung phù hợp. Qua đó, ý thức của người tham gia giao thông được từng bước nâng cao.

     Một trong những điểm đáng chú ý nhất trong công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện Long Điền, đó là sự vào cuộc tích cực của các giáo xứ, nổi bật nhất là địa bàn xã Phước Tỉnh. Các cha xứ - bằng sự ảnh hưởng của chính mình - đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông.

      60% dân số của xã Phước Tỉnh theo đạo Thiên Chúa, vì vậy cấp ủy Đảng và chính quyền MTTQVN xã Phước Tỉnh  xác định công tác vận động quần chúng có đạo tham gia bảo đảm TT ATGT là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, nếu làm tốt được điều này sẽ tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo ATGT. UBMTTQ xã Phước Tỉnh đã chủ động đặt vấn đề với các linh mục chánh xứ và ban hành giáo đại diện cho cộng đoàn giáo dân điều hành tại các giáo xứ vận động giáo dân tham gia giữ gìn TTATGT, có ý thức chấp hành luật giao thông và phòng ngừa, kiềm chế TNGT.

     Phát huy kết quả đã đạt được trong công tác giữ gìn trật tự ATGT, năm 2018, trước mắt là thời điểm quý I năm 2018, các lực lượng chức năng và ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện đang xúc tiến triển khai các kế hoạch tuyên truyền. Đối với lực lượng chức năng, tăng cường các kế hoạch tuần tra, trong đó tập trung vào chuyên đề kiểm tra và xử lý vi phạm đối với loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô.