Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển Vùng 3

Thứ Ba, 30/01/2018, 18:41 [GMT+7]
.
 

Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương các thành tích, chiến công của lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam và Vùng Cảnh sát Biển 3 đạt được trong thời gian qua.  Qua đó, Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam, cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ Cảnh sát Biển Vùng 3 cùng toàn thể gia đình.

Chủ tịch nước đánh giá, trong gần 20 năm từ khi thành lập đến nay, lực lượng Cảnh sát Biển đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong quân đội và các lực lượng CAND hoàn thành tốt những nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, quân đội giao phó; góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng với các nhiệm vụ đã đề ra, giữ vững độc lập chủ quyền, quyền chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cảnh sát Biển Việt Nam cùng các lực lượng khác đã phối hợp chặt chẽ trong công tác nắm tình hình, tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng liên quan đến thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần rất tích cực ổn định môi trường hòa bình trong khu vực để thúc đẩy phát triển kinh tế biển.

Chủ tịch nước hoan nghênh lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam, Vùng Cảnh sát Biển 3 thực hiện tốt việc giám sát các hoạt động của tàu nước ngoài, bảo vệ hoạt động kinh tế biển và đạt được nhiều thành tích, chiến công trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên biển…Một trong những nhiệm vụ mà Cảnh sát Biển để lại ấn tượng rất sâu sắc trong kiều bào và nhân dân cả nước là tích cực tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn trên biển. Về mặt xây dựng lực lượng, Cảnh sát Biển Việt Nam và Cảnh sát Biển Vùng 3 thường xuyên chăm lo công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng. Các tổ chức Đảng trong các đơn vị đều được xếp loại trong sạch vững mạnh toàn diện,  đạt được nhiều thành tích.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Trong những năm tới, bên cạnh những thời cơ thuận lợi, nước ta cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhất là với việc giữ vững độc lập chủ quyền, lãnh thổ và biển đảo của Tổ quốc. Điều đó cho thấy, nhiệm vụ đối với QĐND nói chung và lực lượng Cảnh sát Biển nói riêng trong thời gian tới đặt ra hết sức nặng nề. Chính vì vậy, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó, lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam cần phát huy tốt vai trò nòng cốt của mình trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, bảo vệ chủ quyền biển đảo; chủ động nắm bắt, đánh giá, phân tích, dự báo tình hình, tham mưu những chủ trương, giải pháp bảo vệ quyền, quyền chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ. Chủ tịch nước yêu cầu lực lượng CSB  tích cực phối hợp với các lực lượng trên biển và ven biển tổ chức tốt việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trên biển; tăng cường công tác hợp tác quốc tế với các nước láng giềng trong việc chia sẻ thông tin, phối hợp tuần tra, tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần bảo vệ và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định khu vực; đặc biệt quan tâm xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển cách mạng, chính quy, hiện đại có tính chuyên nghiệp cao.

Chủ tịch nước biểu dương công tác chuẩn bị, chăm lo đảm bảo đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ và làm tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Lực lượng Cảnh sát biển. Chủ tịch nước mong rằng: lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết chu đáo, đồng thời, luôn nâng cao cảnh giác, trực SSCĐ, không để xảy ra các tình huống bị động bất ngờ trong dịp Tết Mậu Tuất.

Sau khi thăm, tặng quà tại Cảnh sát Biển Vùng 3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết gia đình Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Long Phước, xã Hoà Long, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.