Thời sự tối 13/01/2018 CCN Hòa Long hoàn thành vào quý II/2018

Thứ Bảy, 13/01/2018, 19:49 [GMT+7]

 

.

 

       Là 1 trong 2 cụm công nghiệp (CCN) của tỉnh BRVT được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, CCN Hòa Long, thành phố Bà Rịa có tổng mức đầu tư 151 tỷ đồng. Đến thời điểm này, CCN đạt hơn 80% khối lượng thi công và dự kiến quý II/2018 sẽ đi vào hoạt động theo đúng cam kết với tỉnh.

       Dự án cụm công nghiệp Hòa Long, có diện tích 50ha, nằm trên địa bàn xã Hòa Long, tp.Bà Rịa. Trong CCN, gần 16 ha được dành để di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường tại BR lâu nay.

    Sau 2 năm khởi công, đến nay khối lượng thi công của CCN đã đạt trên 80%, bao gồm các hạng mục: san nền, xây dựng hệ thống cống thoát nước, đường giao thông, lát vỉa hè, đường điện…

      Do tính cấp bách của dự án, nên chủ đầu tư là UBND tp.Bà Rịa đã và đang huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các hạng mục CCN vào quý II/2018 thay vì vào năm 2019, như hợp đồng ký kết ban đầu với đơn vị thi công.

     Ông Đặng Huy Quang, GĐ Ban quản lý dự án 1, TP.BR cho biết: “tiến độ thi công đến thời điểm này khá nhanh so với kế hoạch đề ra là năm 2019. Đơn vị đã đẩy nhanh tăng cường nhân sự cũng như máy móc thi công để đảm bảo tiến độ chậm nhất trong quý II/2018 sẽ hoàn thành theo chỉ đạo của tỉnh”.

     Đi vào hoạt động, trước mắt CCN sẽ tiếp nhận hơn 140 cơ sở sản xuất công nghiệp TTCN trên địa bàn tp.BR thuộc diện phải di dời, gồm các ngành nghề: sản xuất vật liệu xây dựng, than; gia công cơ khí, đồ mộc dân dụng; sản xuất nước đá, thức ăn gia súc; chế biến hạt điều…Đây là những cơ sở sản xuất nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường cũng như phát sinh tiếng ồn vượt mức cho phép trong quá trình sản xuất.

     Song song với đẩy nhanh tiến độ thi công CCN, tp.BR hiện cũng tập trung rà soát các cơ sở SX trong khu dân cư, để xây dựng chính sách hỗ trợ di dời thỏa đáng.  

    Với những nỗ lực thúc đẩy và tạo điểu kiện cho đơn vị thi công của cả các cấp-ngành chức năng BR, mốc thời gian: bàn giao cho các nhà đầu tư thứ cấp vào quý II/2018 của CCN Hòa Long, là khả thi.