Thời sự tối 13/01/2018 Thể thao thành tích cao BR-VT một năm nhìn lại

Thứ Bảy, 13/01/2018, 19:31 [GMT+7]
.

 

 

       Dấu ấn lớn nhất của Thể thao thành tích cao BR-VT trong năm qua đó chính là tấm HCĐ SEA Games 29 của VĐV Nguyễn Thị Diệu Tiên. Bên cạnh đó, 03 HCV, 04 HCB, 07 HCĐ quốc tế ở các môn: cờ vua, cờ tướng, Vovinam, Judo, Karatedo cũng là điểm sáng của thể thao thành tích cao BR-VT. 

       Ông Đặng Văn Cường, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh BR-VT cho biết: “để đạt được thành tích này, trong năm 2017, trung tâm huấn luyện đã thực hiện cơ chế chính sách cho VĐV rất tích cực, đáp ứng được chế độ tiền công và tiền dinh dưỡng cho VĐV hàng tháng. Đấy là một kết quả căn cơ đã tạo điều kiện cho VĐV có sự sung sức, có niềm tin và tinh thần phấn khởi, hăng say tập luyện. Đây cũng là nhiệm vụ mà chúng ta thực hiện theo đúng quy trình khoa học trong việc tập luyện và nâng cao thể thao thành tích cao”.

    Bên cạnh những tấm huy chương trong các giải đấu QG và QT, năm 2017, nhiều VĐV BR-VT cũng được triệu tập vào ĐTQG. Điều này càng minh chứng vị thế lực lượng VĐV BRVT trong thể thao thành tích cao.

   VĐV Judo Nguyễn Thị Diệu Tiên, HCĐ SEA Games 29 chia sẻ: “đầu năm ngành thể thao đã lên chương trình của SEA Games thì em cũng tập luyện ngay từ thời điểm đó. Tập huấn ở trong nước, tại tỉnh nhà, ra đội tuyển tập huấn và cũng có một vài lần tập huấn ở nước ngoài. Một ngày em tập luyện 3 buổi, có thể tập thêm cả buổi tối, phát sinh thành 4 buổi để chuẩn bị cho kỳ SEA Games tốt nhất”.

          Năm 2017, BRVT còn có sự chuẩn bị chu đáo cho lực lượng VĐV vào đại hội TDTT toàn quốc 2018. Hiện tại, Vovinam, Judo, Bi sắt, Muay, Võ cổ truyền, Karatedo và Thể hình đều có nhân tố chiếm lĩnh đỉnh cao: huy chương vàng. 

          HLV Bùi Huỳnh Giang, đội tuyển Vovinam tỉnh BR-VT cho biết: “Các VĐV có khả năng thi đấu tranh chấp HCV như là Bùi Ngọc Sơn hạng cân 51, Huỳnh Phi Long hạng cân 48, Trần Quốc Tuấn hạng cân 60 và Phan Phi Long hạng cân 57; còn quyền thì có Phan Thị Bích Ngọc, Bùi Gia Đại, Tôn Nhất Anh. Đó là những VĐV tiêu biểu để chuẩn bị cho Đại hội 2018 ở Hà Nội”.

Năm 2017, các VĐV tỉnh tham dự 86 giải quốc tế, quốc gia và khu vực, qua đó, giành 358 huy chương, trong đó 67 HCV, 83 HCB, 201 HCĐ, vượt chỉ tiêu 267 huy chương đề ra. Những thành quả của năm 2017, tạo nền tảng cho thể thao thành tích cao BR-VT tiếp tục bứt phá trong năm 2018, mà trước mắt là Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc, sắp diễn ra, với mục tiêu lọt vào khoảng tốp 25 của Đại hội.