Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty Sao Vàng

Thứ Bảy, 10/02/2018, 19:10 [GMT+7]
.
Theo kết quả xác minh, điều tra ban đầu của Phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-PC46: trong khoảng thời gian từ năm 2012-2016, công ty Sao Vàng ký các hợp đồng hợp tác đầu tư và thu tiền của khách hàng. Công ty này có sử dụng một phần tiền thu của khách hàng để đầu tư vào một số dự án và góp vốn cổ đông ở các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều nội dung đầu tư vào mua cổ phần, công ty này không có tài liệu chứng minh. Doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với công ty Sao Vàng hầu hết đều do các cá nhân có quan hệ với công ty Sao Vàng hoặc với bà Trang đứng tên đại diện theo pháp luật.
Hiện công ty Sao Vàng và SVS chưa hoàn trả cho 227 cá nhân có đơn tố giác là hơn 252,7 tỷ đồng. Đối với công ty SVS, thời điểm tháng 5 và 6 năm 2017, khi đã không còn khả năng chi trả gốc và lợi nhuận cho khách hàng, công ty này vẫn tiếp tục ký hợp đồng hợp tác đầu tư và thu tiền của khách hàng.
Cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh BRVT đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các các nhân liên quan để xử lí theo pháp luật.