Tàu cá đã về bờ nghỉ Tết

Thứ Sáu, 09/02/2018, 18:48 [GMT+7]
 
 
Tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh như: Phước Tỉnh, Hưng Thái –huyện Long Điền, cảng cá Bến Lội – Bình Châu –huyện Xuyên Mộc, từ ngày rằm tháng Chạp, nhiều tàu thuyền đã về bờ nghỉ Tết sớm. Tính đến thời điểm này đã có trên 60% ghe tàu về nghỉ Tết, còn lác đác vài ghe đánh bắt mẻ cuối cùng, chậm nhất ngày 28 Tết về neo đậu.
Chỉ một số tàu tranh thủ thời tiết thuận lợi, cho thuyền ra khơi đánh bắt xuyên Tết để mong tìm lộc biển đầu năm mới Mậu Tuất 2018.
Nhằm đảm bảo an toàn cho tàu cá những ngày nghỉ Tết, ngành NN chỉ đạo Ban quản lý các cảng cá phối hợp với địa phương tăng cường kiểm tra, sắp xếp và chuẩn bị phương án neo đậu tàu thuyền hợp lý, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy nổ xảy ra trong những ngày Tết để bà con ngư dân đón xuân an lành.
Hiện tại, các cảng cá cũng đã dự trữ nhu yếu phẩm như: xăng dầu, nước đá… sẵn sàng phục vụ cho chuyến biển đầu năm của bà con ngư dân.
Theo Ban Quản lý các cảng cá trong tỉnh, tại thời điểm này, có khoảng hơn 60% tàu cá đã cập bến. Năm nay, ngoài số lượng ghe tàu của ngư dân trong tỉnh, còn có khoảng 1.000 tàu cá của bà con ngư dân tỉnh khác về neo đậu trong những ngày tết, chính vì vậy Ban quản lý các cảng cá và Bộ đội biên phòng tỉnh phải sắp xếp các tàuthuyền neo đậu trật tự, an toàn.
Dự kiến, sau Tết bắt đầu từ mùng 6 âm lịch, bà con ngư dân sẽ ra khơi đánh bắt 
.
đầu năm.