Tết này, người dân đảo Gò Găng đã có điện

Thứ Tư, 14/02/2018, 18:52 [GMT+7]
.
 

Chỉ nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu gần 25 km nhưng do giao thông không thuận lợi, nên hơn 70 hộ dân trên đảo Gò Găng không có điện lưới quốc gia. Phần lớn các gia đình nơi đây, sử dụng đèn dầu để thắp sáng. Gia đình nào có điều kiện thì chi phí hàng trăm triệu đồng, tự kéo điện về.

Nhưng tất cả đã đổi thay ngay trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chiều xuống, và tối đến thật nhanh. Bà Nguyễn Ngọc Điệp, ở tổ 7, thôn 9, ấp Gò Găng, tp.VT vẫn thư thả, không phải tất bật nhóm bếp để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.

Thong thả chuẩn bị bửa cơm, bà còn cùng các cháu xem chương trình ti vi.

Với bà Điệp, cùng những người trong gia đình, đây là niềm hạnh phúc lớn lao mà bà  chưa từng trải qua từ trước đến nay. 

Gia đình bà Nguyễn Thị Lý ở gần đó cũng tận hưởng niềm hạnh phúc, vui sướng tương tự. Lần đâu tiên, gia đình 03 người của bà mới được ăn cơm chiều ấm áp trong ánh sáng của đèn điện.

… là thời khắc mà cư dân ở thôn 9, đảo Gò Găng, tp.VT mãi mãi ghi nhớ, khi mà dòng điện lưới chính thức hiện diện trong cuộc sống của họ. Được khởi công vào ngày 02/01/2018, công trình kéo điện cho Gò Găng với hơn 04 ngàn mét đường dây trung thế và hạ thế, 03 trạm biến áp 1 pha 12/0,22KV hoàn tất vào ngày 07/02/2018, vượt dự kiến 23 ngày. Tổng mức đầu tư công trình gần 02 tỷ đồng. 

Để mang đến niềm vui lớn lao cho bà con đảo Gò Găng, ngoài sự quan tâm của tỉnh, các cấp chính quyền, còn là sự chung tay của đơn vị thi công là Công ty Điện lực BR-VT và đồng lồng hỗ trợ của người dân địa phương.

Một mùa xuân nữa đang về trên đảo Gò Găng. Và mùa xuân năm nay Gò Găng tươi sáng hơn, vui hơn gấp bội.