Thành phố Vũng Tàu kiểm tra công tác niêm yết giá và đảm bảo ATVSTP

Thứ Tư, 14/02/2018, 19:06 [GMT+7]
.
 

Đoàn liên ngành của tp.VT đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhất là chấp hành niêm yết giá, bán theo giá niêm yết và các giấy tờ liên quan đến tình hình trật tự an toàn xã hội... tại những cơ sở kinh doanh ăn uống có quy mô lớn tại tp.VT, trong đó có những cơ sở từng bị phản ánh vị tình trạng "chặt chém" du khách.

Theo phòng VHTT tp.VT việc kiểm tra này xuất phát từ yêu cầu chấn chỉnh tình trạng "chặt chém" du khách ở nhiều quán ăn, tại tp.VT thời gian qua, được phản ánh trên các trang mạng cộng đồng. 

Ngoài việc kiểm tra, làm rõ thông tin về tình hình giá cả, VSATTP tại các quán ăn, đoàn liên ngành tp.VT cũng đã tuyên truyền nhắc nhở các quán ăn thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Sau khi được kiểm tra, các quán ăn đã cam kết thực hiện tốt việc bán theo giá niêm yết, và đảm bảo ATVSTP trong chế biến-kinh doanh đồ ăn, thức uống. 

Cũng nhân buổi kiểm tra, đoàn liên ngành còn vận động, hướng dẫn các chủ quán tích cực tuyên truyền cho người dân và du khách thực hiện tốt việc bỏ rác đúng nơi quy định; chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Theo dự báo dịp tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, lượng khách đến tỉnh BRVT rất đông, vì vậy tình hình giá cả dịch vụ ăn uống-VSATTP được ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm