Trân trọng bữa cơm đoàn viên

Thứ Tư, 14/02/2018, 18:55 [GMT+7]
.
 
Anh Nguyễn Hữu Trường, một ngư dân tại thị trấn Phước Hải phải thường xuyên xa nhà, lênh đênh trên biển. Nên dịp tết, tàu về bờ nghỉ ngơi, anh Hải trân trọng từng phút giây bên gia đình, nhất là những buổi cơm chung.
Không chỉ đơn thuần là một bữa cơm, mâm cơm ngày Tết còn là lúc mọi người chia sẻ với nhau bao niềm vui, nỗi buồn, khó khăn trong một năm và trao cho nhau những lời chúc phúc ở năm mới.
Một bữa cơm đoàn viên, rất đời thường, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện. Có nhiều người, đó chỉ còn là ký ức. Như trường hợp của bà Phạm Thị Cưng, quê ở huyện Hốc Môn, thành phố HCM, 72 tuổi, đang nương tựa tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh BRVT.
Một bửa ăn cùng nhau giữa những người thân, rất giản đơn và quen thuộc như chính hơi thở cuộc sống. Nhưng cuộc sống lại vốn muôn nẽo, có nẽo thuận và cả nẽo trái ngang, để rồi có thể chỉ một bửa ăn gia đình cũng không tìm thấy. Nên tết chính là một nhắc nhở: hãy trân trọng mọi giây phúc đoàn viên – như là một bửa ăn cùng gia đình-người thân chẳng hạn.