Các doanh nghiệp ngành công nghiệp đã đi vào sản xuất ổn định

Thứ Năm, 01/03/2018, 18:51 [GMT+7]
.
 

Những ngày đầu tiên của năm mới 2018, không khí lao động, sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi nổi. Có được kết quả này là do  những năm gần đây, người lao động có mức thưởng Tết ổn định, năm sau cao hơn so với năm trước. Điều này đã làm cho người lao động yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với DN

Năm 2017, tình hình kinh tế trong nước tiếp tục chuyển biến tích cực, nhiều biện pháp điều hành vĩ mô của Nhà nước như kiểm soát lạm phát ở mức thấp, chính sách tiền tệ thích hợp với lãi suất ngân hàng giảm, đã tạo điều kiện thuận lợi cho DN chủ động trong ký kết hợp đồng với đối tác, chuẩn bị tốt việc dự trữ nguồn nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất. Đồng thời, việc cắt giảm thủ tục hành chính thuế, hải quan… đã giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, kinh doanh.

Sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, DN có thêm điều kiện để chăm lo tốt hơn về đới sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đây chính là nền tảng quan trọng cho DN tiếp tục hoạt động hiệu quả và tăng trưởng trong những năm tiếp theo .

Năm 2018, BR-VT đặt mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp tăng 8,56%. Để hoàn thành mục tiêu này, ngay từ những ngày đầu năm 2018, ngành Công thương đã khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01 ngày 1-1-2018 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Nhờ đó, ngay trong tháng 1-2018, giá trị sản xuất công nghiệp trừ dầu thô và khí đốt đạt gần 20.000 tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm.